Ảnh minh họa. (Nguồn: Thế Lập/TTXVN)

Tiếp tục thực hiện Chương trình “Vì những con tàu xa khơi," ngày 1/4, tại Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà (huyện núi Thành), Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã trao 50 máy bộ đàm hàng hải ICOM IC 178 cho 39 ngư dân là chủ tàu chuyên hành nghề dài ngày ở ngư trường xa bờ, cùng một số đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam.

Số máy trên có tổng giá trị gần 1,2 tỷ đồng do các tổ chức, các nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ.

Phát biểu tại buổi lễ, đại tá Văn Ngọc Quế, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, cho biết qua khảo sát, hiện nay vẫn còn nhiều tàu thuyền của bà con ngư dân tỉnh Quảng Nam ra khơi với những máy bộ đàm cũ, hư hỏng, cần được thay mới. Vì vậy đợt tặng máy bộ đàm lần này sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho bà con ngư dân trong công tác thông tin liên lạc, nắm bắt tình hình trên biển cũng như trên đất liền trong quá trình làm ăn trên biển.

Trong thời gian tới, Chương trình “Vì những con tàu xa khơi” sẽ tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tiếp tục đóng góp để ngày càng có nhiều hộ gia đình ngư dân được hỗ trợ kinh phí sửa chữa phương tiện, ngư lưới cụ và mua sắm trang thiết bị thông tin liên lạc trang bị trên phương tiện hành nghề của mình.

Nhân dịp này, Chương trình “Vì những con tàu xa khơi” tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận 700 triệu đồng do cán bộ và nhân dân thành phố Hải Phòng trao tặng. Số tiền này sẽ được chuyển đến giúp đỡ cho bà con ngư dân trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, tại xã đảo Cù Lao Chàm (thành phố Hội An), Chương trình “Vì những con tàu xa khơi” tỉnh Quảng Nam đã trao số tiền gần 1,5 tỷ đồng, giúp các hộ ngư dân có thêm điều kiện sửa chữa phương tiện, mua sắm thêm ngư lưới cụ và hỗ trợ kinh phí cho một số cán bộ chiến sỹ bộ đội bên phòng có hoàn cảnh khó khăn cải thiện chỗ ở cho gia đình./.