Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, kết thúc phiên họp cuối cùng của năm 2015 vào ngày 3/12, Quốc hội Australia đã thông qua một số dự luật quan trọng như dự luật về quyền công dân, tránh đánh thuế đa quốc gia và giáo dục bậc đại học sau các phiên thảo luận căng thẳng và phiên bỏ phiếu cuối cùng.

Chính phủ Liên bang Australia đã nhận được sự ủng hộ của Công đảng đối lập đối với các dự luật này.

Liên quan tới dự luật về quyền công dân, những thay đổi của chính phủ về việc tước quyền công dân với các công dân Australia mang hai quốc tịch khi có liên quan tới khủng bố đã được các nghị sỹ xem xét rất kỹ.

Tổng Chưởng lý George Brandis cho biết bất kỳ ai bị trục xuất khỏi Australia theo luật mới sẽ được đưa trở về quốc gia mà họ vẫn còn mang quốc tịch đối với những người mang hai quốc tịch.

Công đảng đối lập cũng ủng hộ chính phủ trong dự luật tiết kiệm 1 tỷ AUD (730.000 USD) từ ngân sách giáo dục bậc đại học.

Theo đó, kể từ tháng 1/2016, khoản học bổng cho sinh viên bắt đầu học đại học sẽ được chuyển sang hình thức vay và từ năm 2017, quy định giảm 10% học phí khi trả trước tiền học sẽ bị loại bỏ.

Sau kỳ nghỉ Hè, Quốc hội Australia sẽ họp trở lại vào tháng 2/2016./.