Tay vợt số 2 thế giới Roger Federer cho biết anh đang sẵn sàng làm hết mình vì các nạn nhân lũ lụt tại Queensland, Australia.

Tâm sự trên trang facebook của mình, tay vợt người Thụy Sĩ tâm sự: "Trận lũ vừa qua ở Queensland quả là kinh hoàng. Tôi đã thấy những gì mình sẽ cần phải làm sau khi chứng kiến nó. Tôi cũng sẽ nói chuyện với những người đứng đầu quần vợt đất nước này để xem liệu chúng ta có thể tổ chức một sự kiện gì đó vào Chủ Nhật để có thể quyên góp được nhiều hơn. Những người dân tiểu bang Queensland cần sự giúp đỡ của mọi người.”

Không giống với nhiều tay vợt khác ủng hộ bằng cách dùng tiền túi của mình, Federer muốn dùng ảnh hưởng và sức hút của mình để thu hút được nhiều sự quan tâm hơn, qua đó sẽ thu được số tiền quyên góp lớn hơn dành cho những người gặp nạn.

"Tàu tốc hành" cũng cho biết sẽ dành thời gian tập trung cho công việc từ thiện tại đây trước khi Australia Open khởi tranh. Anh dự định sẽ dùng ảnh hưởng của mình tổ chức một buổi kêu gọi từ thiện tại công viên Melbourne.

Cách đây một năm, Federer cũng chính là người đứng ra khởi xướng một chương trình từ thiện nhằm ủng hộ các nạn nhân của vụ động đất kinh hoàng tại Haiti. Số tiền thu được sau lần quyên góp ấy lên tới hàng trăm ngàn USD.

Trong lời nhắn gửi tới những người hâm mộ của mình, Federer bày tỏ: "Sẽ là một điều tuyệt vời nếu làm được việc có ích cho những người gặp nạn. Càng tuyệt vời hơn nữa khi chúng ta làm điều đó trước khi Australia Open bắt đầu."/.