Mẫu điện thoại Sony Xperia Z4. (Nguồn: Reuters)

Sony hôm qua, 20/4, đã cho ra mắt Xperia Z4 - mẫu điện thoại di động cao cấp dòng Xperia mới có thiết kế khung nhôm và màn hình 5,2inch, cho thấy hãng điện tử Nhật Bản vẫn nỗ lực bám trụ trong cuộc đua điện thoại thông minh cho dù đang gặp khó khăn ở mảng kinh doanh này.

Sự ra mắt của mẫu điện mới hàng đầu trên đến giữa lúc “Gã khổng lồ” điện tử tiêu dùng Nhật Bản phải trải qua một quá trình tái cấu trúc khó khăn với bộ phận điện thoại thông minh đối diện với tương lai u ám, thậm chí giới lãnh đạo Sony đã úp mở khả năng bán đi bộ phận kinh doanh này.

Tuy nhiên, với phương châm “còn nước, còn tát,” Sony đã tập trung tái cấu trúc bộ máy, cắt giảm chi phí hơn là lao vào cuộc đua mở rộng thị trường, tiếp tục đầu tư vào các sản phẩm mới và tiếp thị để duy trì thương hiệu điện thoại Sony.

Sony thông báo hãng sẽ phát hành Xperia Z4 ở Nhật Bản vào khoảng giữa năm nay.

Bộ sản phẩm điện thoại Sony Xperia Z4. (Nguồn: Reuters)

Mẫu điện thoại này sẽ có bốn phiên bản màu và mỏng hơn so với mẫu máy tiền nhiệm Z3. Máy có camera chính 20-megapixel, camera phụ phía trước 5-megapixel với ống kính góc rộng 25mm hỗ trợ tốt hơn cho chụp ảnh “tự sướng” và cuộc gọi video. Máy thuộc dòng điện thoại chống thấm nước nổi tiếng của Sony.

Sony cũng cho biết Z4 hỗ trợ chơi nhạc cho âm thanh chất lượng tốt hơn đĩa CD.

Ông Hiroki Totoki, người được bổ nhiệm làm trưởng bộ phận điện thoại di động của Sony vào năm ngoái, cho biết hãng này sẽ vẫn nhắm tới phân khúc điện thoại cao cấp, nơi các đối thủ Samsung và Apple vẫn đang chiếm thế thượng phong./.