Tay vợt Djokovic. (Nguồn: Reuters)

Sáng 8/8 (giờ Việt Nam), trận đấu được chờ đợi nhất ở bộ môn quần vợt nội dung đơn nam tại Olympic 2016 giữa hai tay vợt Novak Djokovic và Juan Martin del Potro đã diễn ra vô cùng nghẹt thở và kết quả chỉ được phân định sau hai loạt tie-break cân não.

Djokovic bị cho là kém may mắn khi bốc thăm đúng Del Potro ngay ở vòng 1 đơn nam Olympic. Thực tế diễn biến trận đấu cho thấy tay vợt số 1 thế giới đúng là đã gặp phải thử thách quá lớn trên con đường chinh phục tấm Huy chương Vàng Olympic năm nay.

Tuy bị xếp hạng thấp (đứng thứ 145 thế giới), nhưng trình độ và tài năng của vận động viên người Argentina này đã được cả thế giới công nhận. Nếu đủ thể lực, và không bị chấn thương, tay vợt Argentina đủ làm khó bất kỳ tay vợt nào.

Novak Djokovic và Juan Martin del Potro đã tạo nên một trận đấu lôi cuốn, nảy lửa. Cả hai set đấu đều phải bước vào những loạt tie-break.

Tại loạt đấu súng cân não này, Del Potro đã gây bất ngờ khi tỏ ra bản lĩnh và chính xác hơn ở những pha bóng quyết định. Kết quả cuối cùng, Del Potro đã xuất sắc đánh bại Djokovic sau hai set với các tỷ số 7-6 (4), 7-6 (2) và giành vé vào vòng 2.

Trong những trận đấu diễn ra sớm hơn cùng ngày, hai tay vợt Rafael Nadal (Tây Ban Nha) và Andy Murray (Vương quốc Anh) đều đã thể hiện phong độ tốt và có những thắng lợi dễ dàng trước đối thủ, bước vào vòng hai nội dung đơn nam bộ môn quần vợt tại Olympic 2016./.