Djokovic cay đắng chia tay Wimbledon ngay từ vòng 3

Novak Djokovic cay đắng chia tay Wimbledon ngay từ vòng 3

Đương kim vô địch Novak Djokovic đã phải cay đắng chia tay Wimbledon ngay từ vòng 3 sau khi để tay vợt người Mỹ Sam Querrey.
Novak Djokovic cay đắng chia tay Wimbledon ngay từ vòng 3 ảnh 1Novak Djokovic sớm chia tay Wimbledon. (Nguồn: AP)

Đương kim vô địch Novak Djokovic đã phải cay đắng chia tay Wimbledon ngay từ vòng 3 sau khi để tay vợt người Mỹ Sam Querrey.

Nole đã để thua Sam Querrey sau 4 set đấu với tỷ số 6-7, 1-6, 6-3 và 6-7 sau hai ngày thi đấu vất vả bởi trận đấu liên tục phải tạm dừng vì trời mưa.

Đây cũng là trận thua đầu tiên của Novak Djokovic tại Grand Slam kể từ sau thất bại ở chung kết Roland Garros 2015.

Ở trận đấu này, Sam Querrey đã thi đấu rất tự tin và giành chiến thắng 7-6, 6-1 sau hai set đấu tiên (diễn ra ở ngày 1/7), nhưng sau đó trận đấu phải tạm hoãn vì trời mưa.

Sau khi trở lại thi đấu (ngày 2/7), Djokovic đã giành chiến thắng ở set đấu thứ 3 với tỷ số 6-3, nhưng đó là tất cả những gì Nole có thể làm được trước khi gác vợt ở set 4 với tỷ số 6-7.

Chia sẻ sau trận thua, Djokovic nói: "Xin chúc mừng Sam. Anh ấy đã thi đấu một trận đấu tuyệt vời và xứng đáng giành chiến thắng. Anh ấy đơn giản là mạnh mẽ hơn tôi."

"Anh ấy hoàn toàn có thể tiến sâu và tạo nên bất ngờ nếu tiếp tục thi đấu như ngày hôm nay."

Trong khi đó, Sam Querrey cho biết: "Tôi đang ngây ngất với chiến thắng của mình. Đây là một trong những giải đấu quan trọng trên thế giới."

"Tôi biết Djokovic đang trên con đường trở thành tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại. Nhưng vì thế anh ấy sẽ gặp áp lực tâm lý rất lớn. Còn tôi chỉ ra sân với tâm lý vui vẻ và cố gắng hướng tới vòng đấu sau"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục