Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. (Nguồn: livemint.com)

Mạng Zee News đưa tin Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 22/4 đã cực lực lên án vụ tấn công khủng bố nhằm vào một căn cứ quân sự ở Afghanistan làm ít nhất 135 binh sỹ thiệt mạng.

Thủ tướng Modi tuyên bố: "Cực lực lên án vụ tấn công khủng bố hèn hạ ở Mazar-e-Sharif. Xin gửi lời cầu nguyện và chia buồn tới những gia đình đã mất đi người thân yêu."

Trong một tuyên bố riêng rẽ khác, Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho hay: "Ấn Độ lên án vụ tấn công khủng bố tồi tệ ở Mazar-e-Sharif bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất. Ấn Độ vẫn trước sau như một ủng hộ Afghanistan trong cuộc chiến chống mọi hình thức khủng bố và đưa thủ phạm bạo lực khủng bố ra xét xử, bất kể chúng có thể ở nơi đâu."

[Số thương vong trong vụ tấn công của Taliban ở Afghanistan tăng mạnh]

Một quan chức cho biết ít nhất 135 binh sỹ Afghanistan đã thiệt mạng và 60 người bị thương trong vụ tấn công đẫm máu do các tay súng thuộc phong trào Hồi giáo Taliban thực hiện nhằm vào một căn cứ quân đội của Afghanistan ở tỉnh Balkh.

10 tay súng Taliban đã bị các lực lượng tiêu diệt trong vụ tấn công hôm 21/4 nhằm vào trụ sở Lữ đoàn Shaheen 209, một trong những căn cứ quân sự lớn nhất ở thành phố Mazar-e-Sharif.

Taliban đã lên tiếng thừa nhận gây ra vụ tấn công này./.