Liên quan đến vụ khám phá, bắt giữ được nghi phạm giết 4 người trong gia đình anh Lô Văn Thọ, ở bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, sáng 20/7, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường đã quyết định thưởng nóng cho đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và lực lượng phá án của Công an Nghệ An, mỗi đơn vị 100 triệu đồng.

Đây là sự quan tâm, động viên kịp thời của Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An đối với lực lượng trực tiếp phá vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.

Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An cũng chỉ đạo Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân huyện Tương Dương huy động các nguồn lực tại địa phương để nâng cấp, sửa chữa lại 2 căn nhà cho bố anh Lô Văn Thọ và bố mẹ chị Lê Thị Yến - vợ anh Thọ (trị giá 50 triệu đồng mỗi căn) để các gia đình có điều kiện ổn định cuộc sống, sinh hoạt.

Trước đó, vào chiều 19/7, Công an tỉnh Nghệ An và các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã phối hợp bắt giữ được nghi phạm Vi Văn Mằn (tên thường gọi là Vi Văn Hai, trú tại bản Phồng, xã Tam Hợp), là đối tượng trực tiếp giết 4 người trong gia đình anh Lô Văn Thọ.

Thông tin từ công an huyện Tương Dương, Nghệ An cho biết, ngày 2/7/2015, trên đường đi từ nhà vào vườn nhà anh Thọ, do mâu thuẫn từ trước, Mằn và anh Thọ lại tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. Mằn đã dùng dao chém anh Thọ, sau đó Mằn tiếp tục chém chị Lê Thị Yến (vợ anh Thọ), cháu Lô Việt Chung (con trai anh Thọ) và bà Viêng Thị Chương (mẹ anh Thọ). Sau khi giết hại gia đình anh Thọ, đối tượng này đã bỏ trốn khỏi hiện trường gây án.

Đây là vụ việc gây xôn xao dư luận trong và ngoài tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An đã có công văn yêu cầu Công an tỉnh và các ngành liên quan tập trung lực lượng, đồng thời xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an để khẩn trương điều tra làm rõ vụ án.

Bộ Công an đã cử các trinh sát, điều tra viên có kinh nghiệm và các đơn vị nghiệp vụ kỹ thuật vào Nghệ An phối hợp, hỗ trợ điều tra, quyết tâm nhanh chóng làm rõ, bắt giữ thủ phạm, xử lý nghiêm trước pháp luật./.