Nhiều khu vực trên cả nước có mưa và dông, cục bộ có mưa to

Bắc Bộ có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; Nam Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều và tối có mưa rào, dông vài nơi.

Mưa giúp khu vực huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh hạ nhiệt, không khí mát mẻ. (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN)
Mưa giúp khu vực huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh hạ nhiệt, không khí mát mẻ. (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 4//5, nhiều khu vực có mưa và dông, cục bộ có mưa to, trong đó khu vực Đông Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 60mm (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).

Tây Nguyên và Nam Bộ có lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.

Trên biển, hiện ở vịnh Bắc Bộ có mưa rào, dông. Dự báo, ngày và đêm 4/5, vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Thừa Thiên-Huế có mưa rào, dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ngày và đêm 4/5, phía Tây Bắc Bộ có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm), trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa rào, dông vài nơi, chiều và đêm có mưa rào, dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, phía Bắc sáng có mưa rào, dông vài nơi, trưa và chiều trời nắng. Phía Nam ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Riêng phía Bắc có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào, dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều và tối có mưa rào, dông vài nơi. Riêng miền Đông có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục