Tổng thống Mỹ Donald Trump và người tiền nhiệm Barack Obama. (Nguồn: Business Insider)

Theo AFP, ngày 4/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc người tiền nhiệm Barack Obama "nghe trộm" điện thoại của mình trong chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng hồi năm ngoái, tuy nhiên ông không cung cấp bằng chứng cho cáo buộc bất ngờ này.

Trên mạng xã hội Twitter, ông Trump viết: "Tôi cá rằng một luật sư tốt có thể xử lý thực tế rằng Cựu Tổng thống Barack Obama đã nghe trộm điện thoại của tôi trong tháng 10/2016, thời điểm trước khi diễn ra cuộc bầu cử... Đây là một vụ Nixon/Watergate."

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây tại chương trình "Fox và những người bạn" của kênh Fox News, ​Tổng thống Donald Trump đã được hỏi liệu ông có cho rằng cựu Tổng thống Barack Obama đứng đằng sau các vụ biểu tình chống đảng Cộng hòa diễn ra trong tháng này hay không.

"Tổ chức của ông ấy dường như đã hỗ trợ rất nhiều cho một số cuộc biểu tình phản đối đảng Cộng hòa cũng như hoạt động chống lại ông trên khắp đất nước. Ông có tin rằng Tổng thống Obama đứng đằng sau chuyện này không? ​Nếu có thì đó có phải là một sự vi phạm cái gọi là luật bất thành văn của các ​Tổng thống không?" ông Trump được hỏi như vậy.

"Tôi nghĩ là ông ta đứng sau vụ này. Tôi cũng nghĩ đây là chuyện chính trị, nó phải diễn ra như vậy thôi," ông Trump đáp.

Sau đó, ông Trump chuyển sang bàn luận về những vụ rò rỉ tin tức gây gián đoạn tháng làm việc đầu tiên của ông với tư cách tổng thống.

"Bạn chẳng bao giờ biết được chính xác chuyện gì đang diễn ra sau cánh gà. Bạn biết đấy, bạn có thể đúng hoặc có khả năng đúng, nhưng bạn chẳng thể biết được gì," ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn.

"​Tôi nghĩ ​Tổng thống Obama đứng đằng sau vụ này vì rõ ràng người của ông ta có liên quan. Và một số tin tức rò rỉ có lẽ đã được tuồn ra từ đó - một sự việc thực sự nghiêm trọng nếu xét trên góc độ an ninh quốc gia. Nhưng tôi cũng hiểu chính trị là như thế. Nếu ông ta đứng đằng sau những chuyện này thì đó chính là chính trị. Và chuyện này sẽ còn tiếp diễn," ông Trump nói./.