Thủ tướng Kyrgyzstan Temir Sariyev đã nộp đơn từ chức. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 12/4, Tổng thống Kyrgyzstan Almazbek Atambayev đã chấp thuận đơn từ chức của Thủ tướng nước này Temir Sariyev cùng nội các của ông.

Theo sắc lệnh Tổng thống ký tối 11/4, toàn bộ thành viên nội các Kyrgyzstan sẽ tiếp tục nhiệm vụ tới khi một chính phủ mới được thành lập.

Trước đó, trong ngày 11/4, ông Sariyev, người giữ chức Thủ tướng Kyrgyzstan từ tháng 5/2015, đã đệ đơn từ chức do bị cáo buộc tham nhũng trong một dự án xây dựng hạ tầng cơ sở.

Phát biểu về quyết định từ chức, ông Sariyev cho rằng những vụ cãi cọ, tin đồn một số nghị sỹ dính líu tham nhũng đã làm đảo lộn sự cân bằng trong chính phủ và công việc của chính phủ đã bị đình trệ vào thời điểm khó khăn hiện nay.

Mặc dù là quốc gia được xem như "dân chủ nhất" khu vực Trung Á, nhưng Kyrgyzstan thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bất ổn cản trở sự phát triển kinh tế và chính trị của nước này.

Năm 2010, Kyrgyzstan rơi vào tình trạng hỗn loạn khi xảy ra cuộc nổi dậy đẫm máu vào bạo lực sắc tộc khiến hơn 500 người thiệt mạng./.