Tổng thống Myanmar Htin Kyaw.(Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 8/8, Tổng thống Myanmar U Htin Kyaw cam kết hợp tác vì sự phát triển của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) dựa trên quy tắc, đồng thời kêu gọi sự ủng hộ đối với người dân Myanmar trong quá trình xây dựng đất nước mà ông khẳng định rằng sẽ đóng góp vào thành công của ASEAN.

Trong thông điệp nhân dịp kỷ niệm 49 năm Ngày thành lập ASEAN, Tổng thống U Htin Kyaw nêu rõ năm 2016 không chỉ là năm đầu tiên của cộng đồng ASEAN mà còn là năm khởi đầu quá trình thực hiện các mục tiêu của Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025.

Ông khẳng định Myanmar tự hào vì những đóng góp của mình đối với quá trình thành lập Cộng đồng ASEAN trong vai trò chủ tịch hiệp hội mà nước này đảm nhận vào năm 2014. Tổng thống Myanmar cũng bày tỏ ủng hộ Lào trong vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2016.

Tổng thống U Htin Kyaw nhấn mạnh rằng cộng đồng ASEAN tầm nhìn 10 năm tới là một cộng đồng gắn kết về chính trị, hội nhập kinh tế, có trách nhiệm xã hội, thực sự hướng về người dân, lấy người dân làm trung tâm và hoạt động dựa trên các nguyên tắc./.