Indonesia bắt tay với tập đoàn Nvidia xây dựng trung tâm phát triển AI

Solo Techno Park được chọn làm địa điểm đặt trung tâm vì đây được cho là có đủ cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực cũng như tài năng kỹ thuật số để phát triển lĩnh vực này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: fierce-network)
Ảnh minh họa. (Nguồn: fierce-network)

Indonesia sẽ xây dựng một trung tâm phát triển Trí tuệ Nhân tạo (AI) với khoản đầu tư 200 triệu USD.

Bộ trưởng Truyền thông và Tin học Budi Arie Setiadi ngày 5/5 cho biết trung tâm phát triển AI (Indonesia AI Nation) sẽ được đặt tại Solo Techno Park, Trung Java, với sự hợp tác của Tập đoàn công nghệ Nvidia (Mỹ) và Công ty viễn thông Indosat Ooredoo Hutchison (IOH).

Solo Techno Park được chọn làm địa điểm đặt trung tâm vì nơi đây được cho là có đủ cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực cũng như tài năng kỹ thuật số để phát triển lĩnh vực này.

Trung tâm gồm tòa nhà Sembrani để tiến hành nghiên cứu và tòa nhà Gumarang để phục vụ phát triển công nghệ và đổi mới.

Gumarang đồng thời là trung tâm văn phòng của một trong những công ty thương mại điện tử hàng đầu Indonesia và cung cấp hỗ trợ bền vững cho sự phát triển của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) địa phương ở Solo và các khu vực lân cận.

Chính phủ Indonesia phát triển hệ sinh thái AI quốc gia theo mô hình của các nước phát triển đi trước.

Theo Bộ Truyền thông và Tin học, Indonesia đã áp dụng một số mô hình nền tảng và tham gia phát triển chúng, như AI tạo sinh để xử lý ngôn ngữ tại một số công ty khởi nghiệp và xử lý dữ liệu bằng cách sử dụng AI trong tiếp thị. Mô hình này nằm trong chương trình "1.000 công ty khởi nghiệp kỹ thuật số" và "Studio khởi nghiệp Indonesia."

Ngoài ra, Chính phủ Indonesia cũng sẵn sàng triển khai chương trình HUB.ID để kết nối các công ty khởi nghiệp với các nhà đầu tư. Một số công ty khởi nghiệp đã được thành lập thông qua các chương trình trên, trong đó có Feedloop AI, Evermos và eFishery./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục