Một trong số hơn 600 bản khắc in tranh cổ của gia đình nghệ nhân làng tranh Đông Hồ Nguyễn Hữu Sam. (Ảnh minh họa: Báo Ảnh Việt Nam/TTXVN)

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho hay, triển lãm “Tranh khắc gỗ Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại” sẽ được tổ chức từ ngày 7-16/6 tại Tokyo (Nhật Bản).

Cụ thể, triển lãm sẽ giới thiệu 110 bộ tranh khắc gỗ dân gian của làng tranh Đông Hồ (Bắc Ninh), 20 bức tranh khắc gỗ dân gian của dòng tranh Hàng Trống (Hà Nội), 40 bộ tranh khắc gỗ dân gian của làng Sình (Thừa Thiên-Huế) và 20 tác phẩm tranh khắc gỗ hiện đại của các họa sỹ Việt Nam.

Qua đó, công chúng sẽ thấy được lịch sử lâu đời của loại hình nghệ thuật độc đáo này cũng như sức sáng tạo, truyền thống thẩm mỹ của dân tộc Việt Nam được lưu truyền qua nhiều thế hệ; từ đó góp phần quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam.

“Hai nước Việt Nam-Nhật Bản có nhiều điểm tương đồng về văn hóa. Bởi vậy, triển lãm lần này sẽ là cơ hội để tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị và sự hiểu biết của công chúng Nhật Bản nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung về di sản mỹ thuật truyền thống của Việt Nam,” đại diện ban tổ chức cho hay./.