Nguyên Thị trưởng thành phố Tế Nam Dương Lỗ Dự. (Nguồn: weibo.com)

Theo Tân Hoa xã, Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) ngày 28/7 cho biết ông Dương Lỗ Dự, nguyên Thị trưởng thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc, đã bị khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) và cách chức do mắc nhiều vi phạm.

CCDI cho hay ông Dương, người cũng là cựu Phó Bí thư Thành ủy Tế Nam, bị phát hiện đã dính líu tới tham nhũng và những vi phạm khác trong điều lệ đảng. CCDI đã tiến hành một cuộc điều tra đối với vụ của ông Dương.

Trong một tuyên bố, CCDI cho hay ủy ban này phát hiện ông Dương đã tham dự nhiều yến tiệc, vi phạm điều lệ 8 điểm của CPC và không báo cáo thông tin cá nhân theo yêu cầu của giới chức hữu quan.

Theo tuyên bố, ông Dương đã lợi dụng chức vụ cũng như nhận quà và tiền để giúp người khác thăng tiến. Tuyên bố nêu rõ các tài sản bất hợp pháp của ông Dương sẽ bị sung công và hồ sơ của ông này sẽ được chuyển sang các cơ quan tư pháp.

CCDI cùng ngày cũng cho biết ông Trương Việt, nguyên ủy viên thường trực Tỉnh ủy Hà Bắc, Đông Bắc Trung Quốc, cũng đã bị cách chức và khai trừ khỏi CPC do ông này bị phát hiện liên quan tham nhũng và vi phạm nguyên tắc tiết kiệm của đảng.

Tuyên bố của CCDI nêu rõ các tài sản bất hợp pháp của ông Trương sẽ bị sung công và hồ sơ của ông này sẽ được chuyển sang các cơ quan tư pháp./.