Nhập hàng trong ngày đầu tiên với mức giá mới tại Đại lý gas Bình Minh, đường Trần Văn Đang (quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Chiều 29/2, các đơn vị đầu mối kinh doanh, phân phối mặt hàng gas tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam đã công bố giá gas tháng 3 sẽ tăng 125 đồng/kg, tương đương 1.500 đồng/bình 12kg so với tháng 2.

Lý giải nguyên nhân giá gas tháng 3 tăng so với tháng 2, ông Trần Văn Phúc, Trưởng phòng Kinh doanh - Công ty Dầu khí Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Petro) cho biết, do giá gas thế giới bình quân tháng 3 vừa công bố ở mức 305 USD/tấn, tăng 5 USD/tấn so với tháng 2 nên giá gas trong nước được điều chỉnh tăng nhẹ, nhằm đảm bảo thủ quy luật thị trường và quyền lợi của người tiêu dùng.

Hiện tại, mức giá gas mới đã được thông báo đến các đại lý, cửa hàng kinh doanh cũng như người tiêu dùng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam.

Mức giá tăng sẽ được áp dụng kể từ 7 giờ 30 phút ngày 1/3, đồng thời mức giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng tại khu vực phía Nam sẽ ở mức trung bình khoảng 258.000 đồng đối với bình 12kg./.