Thí sinh làm thủ tục xét tuyển tại Đại học Công nghiệp Hà Nội. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)

Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam vừa có công văn gửi các trường đại học, cao đẳng, kêu gọi các trường liên kết tuyển sinh theo nhóm.

Theo đó, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tha thiết kêu gọi các trường đại học, cao đẳng, trước hết là các trường hội viên, mạnh dạn đứng ra làm nòng cốt tổ chức các nhóm xét tuyển sinh chung hoặc hăng hái tham gia vào các nhóm đó, vì lợi ích thực sự của thí sinh và của xã hội, nghiêm túc thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Chủ tịch Hiệp hội, giáo sư Trần Hồng Quân, Hiệp hội cùng với Bộ Giáo dục và Đào tạo sẵn sàng hỗ trợ cho các nhóm trường những tư vấn cần thiết để lựa chọn phương án xét tuyển sinh và cung cấp miễn phí cho các nhóm phần mềm xét tuyển sinh tiện dụng nhất. 

Ông cũng bày tỏ mong muốn các trường nhiệt tình hưởng ứng đề nghị này để đảm bảo sắp tới sẽ có một mùa tuyển sinh yên bình, ít tốn kém.

Trước đó, ngày 14/5/2016 Thủ tướng Chính phủ đã ký Chỉ thị số 15/CT-TTg về tăng cường chỉ đạo kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2016. Trong đó, Thủ tướng giao nhiệm vụ cho Bộ Giáo dục và Đào tạo “phối hợp với Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam chỉ đạo, hỗ trợ các cơ sở giáo dục đại học sử dụng kết quả kỳ thi phục vụ tuyển sinh theo quy định của Luật Giáo dục đại học, bảo đảm công bằng, thuận lợi cho thí sinh và nhà trường.”

Ngày 18/5/2016 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi công văn số 2229/BGDĐT-KTKĐCLGD cho Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đề nghị Hiệp hội tạo điều kiện hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục đại học liên kết với nhau thành các nhóm xét tuyển chung.

Giáo sư Trần Hồng Quân cho biết, xét thấy đề nghị của Bộ không vi phạm quy chế tuyển sinh và có lợi cho thí sinh, cho các trường nên Hiệp hội hoàn toàn ủng hộ./.