Ngày 8/11, sự kiện Wildfest - lễ hội ngoài trời về động vật hoang dã - đã diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ.

Phải đến 6 giờ 30 phút sự kiện chính mới bắt đầu, nhưng từ trước đó 2 tiếng, đã có rất nhiều các bạn trẻ tới với chương trình để tham gia vào các hoạt động bên lề như in dấu chân bảo vệ tê giác, gấp giấy origami hay vẽ tranh tô màu mang ý nghĩa sẽ chung tay xác nhận không sử dụng, không nhận và không trao tặng các sản phẩm từ sừng tê giác.

Sau đó là các tiết mục âm nhạc hấp dẫn đến từ các nghệ sỹ nổi tiếng trong và ngoài nước. Họ đã cùng nhau cất lên tiếng hát của mình với hy vọng truyền đạt thông điệp, mong muốn tất cả các bạn trẻ cùng nhau hành động để tạo sự thay đổi chấm dứt các hoạt động buôn bán động vật hoang dã, đặc biệt là sừng tê giác.

Tuy nhiên các khán giả tới gia dự chỉ thật sự cảm nhận rõ ràng thông điệp của chương trình khi ban tổ chức trình chiếu 3 bộ phim ngắn có tên "Ác mộng" , “Ai còn sống, giơ tay lên” và "Rhino Man" lên tiếng về vấn nạn buôn bán và sử dụng các sản phẩm từ động vật hoang dã của các đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Nguyễn Hoàng Điệp, và Bảo Nguyễn.

Phim ngắn là nét mới đặc sắc trong sự kiện bảo vệ động vật hoang dã năm nay và sự sáng tạo trong cách truyền tải thông điệp này đã nhận được sự đánh giá rất cao từ đại sứ ​Hoa Kỳ Ted Osious./.

Các nghệ sỹ nước ngoài biểu diễn tại lễ hội WildFest 2015. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)