130 tay cơ tranh tài ở Giải Billiards & Snooker vô địch quốc gia

Vòng chung kết Giải Billiards & Snooker vô địch quốc gia năm 2015 quy tụ 130 vận động viên đến từ 17 tỉnh, thành trong cả nước tham gia.
130 tay cơ tranh tài ở Giải Billiards & Snooker vô địch quốc gia ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Sáng 12/7, Vòng chung kết Giải Billiards & Snooker vô địch quốc gia năm 2015 đã chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu tổng hợp Bình Thuận (thành phố Phan Thiết, Bình Thuận).

Giải do Tổng cục Thể dục thể thao Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận tổ chức.

Giải đấu năm nay quy tụ 130 vận động viên đến từ 17 tỉnh, thành trong cả nước tham gia.

Các cơ thủ sẽ tranh tài ở 7 nội dung gồm: carom 1 băng, carom 3 băng, English Billiard, Snooker, pool 9 ball, pool 10 ball và pool 9 ball dành cho nữ.

Tất cả các nội dung thi đấu đều tuân thủ theo luật thi đấu Billiards & Snooker thế giới. Đây là giải đấu nhằm xác định các nhà vô địch Việt Nam, đồng thời tuyển chọn các cơ thủ xuất sắc vào đội tuyển Việt Nam chuẩn bị lực lượng thi đấu ở các giải khu vực, châu lục và thế giới.

Sau khi kết thúc vòng 1 tại Tiền Giang (tháng 3/2015), Ban tổ chức đã chọn ra các tay cơ đứng đầu tại các nội dung ở vòng 1, cùng với các tay cơ đang giữ thứ hạng cao ở mùa giải 2014 để bước vào tranh giải tại vòng chung kết lần này.

Giải năm nay có sự tham gia của nhiều câu lạc bộ, tỉnh, thành có phong trào Billiards phát triển mạnh như Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đà Nẵng...

Bên cạnh các tay cơ có thành tích cao ở các giải đấu khu vực và thế giới như Mã Duy Cẩm, Nguyễn Phi Hùng, Nguyễn Thanh Bình..., vòng chung kết năm nay có sự xuất hiện của nhiều gương mặt mới rất có triển vọng.

Sau lễ khai mạc, các cơ thủ đã bắt đầu tranh tài ở nội dung carom 1 băng, pool và snooker. Giải sẽ kéo dài đến hết ngày 19/7./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục