Tay cơ hàng đầu Nhật, Hàn dự giải Carom 3 băng Bình Dương

Sáng 15/8, giải Billiards Carom 3 băng Quốc tế Bình Dương - lần III năm 2014 khai mạc tại Trung tâm Hội nghị sự kiện Lucky Square, thành phố mới Bình Dương.
Tay cơ hàng đầu Nhật, Hàn dự giải Carom 3 băng Bình Dương ảnh 1Tay cơ Dương Anh Vũ tại giải Billiards carom 3 băng Quốc tế tại Bình Dương năm 2013. (Ảnh: Hải Âu/TTXVN)

Sáng 15/8, giải Billiards Carom 3 băng Quốc tế Bình Dương - lần III năm 2014 đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị sự kiện Lucky Square, thành phố mới Bình Dương với sự tranh tài của 47 cơ thủ Việt Nam đến từ 14 tỉnh, thành phố trong cả nước, cùng 5 tay cơ quốc tế đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản.

Theo Ban tổ chức, trong các cơ thủ trong nước có 8 cơ thủ được xếp làm hạt giống của giải là Dương Anh Vũ (đương kim vô địch giải 2013), Ngô Đình Nại (á quân 2013), Nguyễn Quốc Nguyện (á quân 2012), Đỗ Nguyễn Trung Hậu (cùng thuộc Thành phố Hồ Chí Minh), Vương Minh Thiện, Quách Dân Bình, Lê Phúc Thiên và Trương Văn Trung (cùng tỉnh Bình Dương).

Nổi bật là các cơ thủ quốc tế như Arai Tasuo, Takeshima O (Nhật Bản) lần thứ hai dự giải; trong đó, Takeshima O là tay cơ từng vô địch quốc gia Nhật Bản và hiện giữ vị trí thứ 27 trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Billiards thế giới. Đồng hương của Takeshima O là tay cơ Arai Tasuo vừa đoạt danh hiệu vô địch quốc gia Nhật Bản năm 2014.

Riêng Hàn Quốc có đến 6 tay cơ đang nằm Top 30 thế giới và 3 trong số đó tranh tài tại Giải là Cho Jea Ho, Heo Jung Han và Oh Sung Kyu (Hàn Quốc); trong đó Cho Jae Ho hiện là tay cơ số 1 Hàn Quốc và là 1 trong 10 cơ thủ xuất sắc nhất thế giới.

Các cơ thủ sẽ tranh tài 1 nội dung duy nhất là Carom 3 băng qua các vòng đấu: vòng loại 1/40, vòng1/32, vòng 1/16, vòng 1/8, vòng bán kết và tranh hạng 3, vô địch giải.

Tổng giải thưởng 100 triệu đồng, tăng gấp đôi giải lần II. Cơ thủ vô địch sẽ nhận được cúp, cờ và 40 triệu đồng tiền thưởng.

Người xếp thứ nhì chung cuộc sẽ nhận 20 triệu đồng. Danh hiệu hạng 3 chung cuộc và Cơ thủ xuất sắc nhất giải sẽ nhận được 10 triệu đồng/giải.

Trận chung kết giải sẽ diễn ra vào ngày 17/8. Các trận đấu hay sẽ được truyền hình trực tiếp trên các kênh BTV2, BTV5, VTC3, AVG, HTVC.../.

(TTXVN/Vietnam+)