352 phạm nhân được giảm án, tha tù trước thời hạn

352 phạm nhân tại 3 trại tạm giam trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ được giảm án, tha tù trước thời hạn nhân dịp lễ Quốc khánh 2/9.
Hội đồng Xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội vừa công bố quyết định giảm thời gian chấp hành hình phạt tù, tha tù trước thời hạn cho 352 phạm nhân.

Đây là những phạm nhân có thành tích cải tạo tốt trong quá trình thi hành án tại ba trại tạm giam do Công an thành phố Hà Nội quản lý.

Cụ thể, theo quyết định này, nhân dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, Trại tạm giam số 1, Công an Thành phố Hà Nội (xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm) có 216 phạm nhân được Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội xét duyệt giảm thời gian chấp hành án; Trại tạm giam số 2 có 89 phạm nhân và Trại tạm giam số 3 có 47 phạm nhân đủ điều kiện giảm án, tha tù trước thời hạn.

Thiếu tướng Trần Thùy - Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội khẳng định, việc giảm án tha tù luôn thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những phạm nhân biết ăn năn, hối lỗi và có quá trình lao động cải tạo tốt. Đây cũng là sự kiện nhằm khuyến khích các phạm nhân học tập, rèn luyện, lao động để được giảm án, phấn đấu không tái phạm và sớm được trở về với gia đình, hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội./.        

Sơn Bách (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục