ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 9 tháng 4 năm 2021 – Năm nay là năm thứ tư, chương trình cố vấn âm nhạc “Ear Up Incubation” đã đạt được một cột mốc quan trọng khác đối với lĩnh vực âm nhạc địa phương khi 12 nhóm nhạc ở Hồng Kông được chọn vào vòng chung kết trong Lễ hội âm nhạc Ear Up được chờ đợi từ lâu vào tháng 3 năm 2021.

Nguồn: Ear Up Music; Ảnh: Waiho Ng @ Plate Creations Nguồn: Ear Up Music; Ảnh: Waiho Ng @ Plate Creations

Với việc trình diễn nhiều thể loại âm nhạc, các nhóm đã giành được 4 giải thưởng lớn bao gồm “Ear Up Grand Prize”, “Ear Up Creativity Award”, “Ear Up Performance Award” “Ear Up Audience Award”.

Bất chấp những thách thức do đại dịch COVID-19 gây ra, chương trình đào tạo một năm đã kết thúc với 12 ban nhạc lọt vào vòng chung kết thể hiện tài năng của họ tại Lễ hội được tổ chức tại Không gian Tự do của Khu Văn hóa Tây Cửu Long (West Kowloon).

12 ban nhạc lọt vào vòng chung kết

1. Andy is Typing…
2, Chonotenki
3. Elly C
4. METER ROOM
5. Noisy Charlie
6. TAOTAO & flat550
7. WHIZZ
8. wongguyshawn & sumj.chan
9/ ZELOS
10. Gigi Cheung
11. Plural
12. Cool Cool Cat

Những người chiến thắng, giành được giải thưởng

TAOTAO & flat550 là một nhóm nhạc R & B với giải thưởng điện tử “Ear Up Grand Prize”, và “Ear Up Audience Award” và đã là ứng cử viên hàng đầu được khán giả trực tuyến yêu thích.

Chonotenki và WHIZ đã cùng giành được giải thưởng “Ear Up Performance Award” và thể hiện niềm đam mê của họ bằng cách lôi kéo khán giả đứng dậy và nhảy cùng.

wongguyshawn & sumj.chan đã giành được giải thưởng “Ear Up Creativity Award”, với sự pha trộn nhạc cụ tiến bộ sáng tạo của fusion, electro và jazz.

Điểm dừng tiếp theo: Thế giới!

Ông YUEN Chi-Chung, một nhà sản xuất âm nhạc kỳ cựu và là Giám đốc dự án của Chương trình Ear Up Incubation năm nay cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng với những cải tiến ấn tượng của những ban nhạc tham gia đã chứng minh rõ ràng tiềm năng vươn ra sân khấu quốc tế của họ. Chương trình đã đem lại cho những người tham gia một cái nhìn toàn diện về âm nhạc địa phương và dẫn đến việc xác định rõ ràng vị thế và độc đáo của riêng họ. Với sự hưởng ứng mạnh mẽ dành cho vé tham dự lễ hội, chúng tôi rất lạc quan về tương lai của âm nhạc Hồng Kông”.

Thúc đẩy âm nhạc Hồng Kông mới

Ear Up Music là một hãng âm nhạc được Renaissance Foundation Hong Kong giao nhiệm vụ phát triển một hệ sinh thái âm nhạc bền vững và đa dạng trong thành phố và nuôi dưỡng những ngôi sao ca nhạc trẻ đang lên. Được tài trợ từ năm 2016 bởi Create Hong Kong (một đơn vị của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông nhằm phát triển Hồng Kông thành trung tâm sáng tạo trong khu vực), hãng đã tạo ra chương trình “Ear Up Incubation” để giới thiệu âm nhạc mới ở Hồng Kông, các khu vực lân cận và rộng hơn nữa.

Ngoài các buổi cố vấn dành riêng cho nhóm nhỏ, chương trình còn bao gồm một loạt các hội thảo biểu diễn và diễn đàn quốc tế dành cho các nhạc sĩ, nhạc công trẻ nhằm nâng cao kỹ năng biểu diễn trực tiếp của họ, hiểu các xu hướng mới nhất của ngành và khám phá các cơ hội hợp tác tiềm năng. Các buổi giới thiệu trực tiếp tại nhà và tại trường học cũng được sắp xếp để những người tham gia có được kinh nghiệm biểu diễn và xây dựng cơ sở người hâm mộ. Tất cả những người tham gia đều được lựa chọn thông qua một quy trình tuyển dụng và thử giọng mở do Ear Up Music tổ chức.

Các mạng xã hội Ear Up Music

Facebook:  https://www.facebook.com/earupmusic

YouTube:  https://www.youtube.com/c/earupmusic

Instagram:  https://www.instagram.com/earupmusic/

Thông tin về Ear Up Music

Ear Up Music là một hãng âm nhạc nổi bật với âm nhạc mới của Hồng Kông có ảnh hưởng đến các khu vực lân cận và hơn thế nữa. Hãng được thành lập bởi Renaissance Foundation Hong Kong vào năm 2016, điều hành nhiều dự án từ phát triển tài năng đến giới thiệu các sự kiện kết nối với các mạng lưới âm nhạc toàn cầu. Những dự án này bao gồm Ear Up Incubation, Ear Up Global, Ear Up Tour và Ear Up Gig On.

Vào năm 2018, Ear Up Music thành lập Ear Hub để quản lý những phát triển mới nhất trong lĩnh vực âm nhạc, truyền thông, sản xuất và tương tác ở Hồng Kông, châu Á và Quốc tế. Ear Hub là một hội nghị và lễ hội âm nhạc quốc tế mang đến một bữa tiệc nghe nhìn cũng như một môi trường thân mật để bắt đầu sự hợp tác xuyên biên giới cho những người yêu âm nhạc và các chuyên gia.

Giang Tran