Khói bốc lên tại hiện trường vụ tấn công nhằm vào khách sạn Intercontinental ở Kabul ngày 21/1. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo số liệu mới nhất, số người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố nhằm vào Khách sạn Intercontinental ở thủ đô Kabul của Afghanistan hồi cuối tuần qua đã tăng lên 40 người.

Người phát ngôn Bộ Y tế Afghanistan Wahid Majrooh cho biết số người thiệt mạng đến nay đã tăng gần gấp đôi so với con số ban đầu.

Trong số những nạn nhân của vụ tấn công trên có 15 người nước ngoài. Giới chức Afghanistan trước đó cho biết 22 đã người thiệt mạng trong vụ tấn công, trong đó phần lớn là người nước ngoài.

[An ninh Afghanistan tiêu diệt 4 đối tượng ở khách sạn Intercontinental]

Các tay súng đã đột nhập khách sạn Intercontinental vào khoảng 21h (giờ địa phương) ngày 20/1, tấn công nhân viên khách sạn và khách thuê phòng.

Những kẻ tấn công đồng thời bắt giữ nhiều con tin, trong đó có cả người nước ngoài. Nhóm khủng bố Taliban đã nhận tiến hành vụ tấn công trên và cho biết kế hoạch tấn công khách sạn Intercontinental ban đầu dự định thực hiện đêm 18/1 nhưng đã hoãn lại vì tại khách sạn hôm đó diễn ra một đám cưới.

Nhà chức trách Afghanistan đang tiếp tục điều tra xem các tay súng làm thế nào có thể lọt qua được nhiều lớp an ninh tại khách sạn Intercontinental để thực hiện vụ tấn công.

Khách sạn Intercontinental ở Kabul là một trong số khách sạn lớn nhất ở thủ đô Afghanistan. Năm 2011, khách sạn này từng là mục tiêu tấn công của các tay súng Taliban, làm 21 người thiệt mạng, trong đó có 10 dân thường./.