75 nam QDND Viet Nam: Tham tinh quan dan tai Mozambique hinh anh 1Cán bộ Viettel trao đổi với đồng nghiệp Mozambique cách thức bảo dưỡng đường dây cáp quang. (Nguồn: Viettel)

Ngày 20/12, tại thủ đô Maputo, Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Mozambique đã tổ chức buổi gặp gỡ thăm hỏi, chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Công ty Movitel-liên doanh của tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel tại Mozambique.

Hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm 30 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân và 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam nhằm tri ân và tôn vinh những giá trị cao đẹp của "Bộ đội Cụ Hồ," khích lệ tinh thần lao động, cống hiến của cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ kinh tế tại nước bạn Mozambique, góp phần thúc đẩy sự gắn kết quân dân trong cộng đồng người Việt ở sở tại.

Theo phóng viên TTXVN thường trút tại miền Nam châu Phi, tham dự sự kiện có cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique, đại diện lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ Công ty Movitel, các chuyên gia y tế, giáo dục và đại diện Hội người Việt Nam tại Mozambique.

Tại buổi gặp gỡ, Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng đã chuyển thư chúc mừng tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công ty Movitel, tặng hoa và trao quà cho khối cán bộ của Công ty tại thủ đô Maputo.

Phát biểu nhân dịp này, Đại sứ nhấn mạnh vai trò to lớn của Quân đội ta trong lịch sử đấu tranh anh dũng và quá trình đổi mới, phát triển, hội nhập quốc tế sâu rộng của đất nước ta hiện nay.

[Mozambique – Đối tác quan trọng của Việt Nam ở châu Phi]

Theo Đại sứ Lê Huy Hoàng, trong 7 năm hoạt động ở Mozambique, Công ty Movitel đã mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho đất nước, góp phần quảng bá về một thương hiệu Việt Nam, về phong cách, tập quán văn hóa, hình ảnh của con người và đất nước Việt Nam ở sở tại, cũng như đóng góp tích cực đối với phát triển kinh tế-xã hội và giải quyết việc làm cho người dân nước bạn.

Đại sứ Huy Hoàng tôn vinh những đóng góp, hy sinh, ý chí vươn lên của tập thể cán bộ Movitel, nhất là trong năm 2019 đã không ngại khó khăn, nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ, tích cực tham gia hỗ trợ nhân đạo và nhanh chóng khắc phục sự cố kỹ thuật ở các vùng bị ảnh hưởng bởi 2 cơn bão Idai và Kenneth vào tháng 3, 4 vừa qua, được chính quyền người dân sở tại đánh giá cao.

Đại sứ cũng chúc cán bộ, chiến sỹ Movitel tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ, có nhiều thành công trong hoạt động kinh doanh tới đây tại Mozambique.

Phó Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Nam thay mặt ban lãnh đạo và tập thể cán bộ, chiến sỹ Công ty Movitel bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, động viên của Đại sứ quán và cộng đồng người Việt ở sở tại, coi đó là nguồn động viên quý báu để công ty tiếp tục vượt qua khó khăn.

Ông Nguyễn Ngọc Nam khẳng định quyết tâm của cán bộ, chiến sỹ tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, phấn đấu đem lại nhiều lợi ích kinh tế hơn nữa cho đất nước, góp phần giữ vững và phát huy phẩm chất cao đẹp của "Bộ đội Cụ Hồ" tại Mozambique./.

 
Phi Hùng-Đình Lượng (TTXVN/Vietnam+)