Từ ngày 6-12/10, 83 tay vợt hàng đầu quốc gia sẽ tham dự Giải quần vợt vô địch quốc gia – Vietravel Cup 2013 tại Cung điền kinh Mỹ Đình (Hà Nội).

Đây là các tay vợt đến từ những đơn vị mạnh về phong trào quần vợt cả nước như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Quân đội.

Trong số các gương mặt dự giải, đáng chú ý là vận động viên Đỗ Minh Quân, Lê Quốc Khánh, Nguyễn Hoàng Thiên, đương kim vô địch đơn nữ Vietravel Cup 2012 Huỳnh Phương Đài Trang, Nguyễn Ái Ngọc Vân, Huỳnh Phi Khanh và tay vợt trẻ tài năng Lý Hoàng Nam... Ngoài ra, năm nay có sự tham dự lần đầu tiên của Hội Quần vợt người Việt tại Nga – Vitar.

Ban tổ chức giải cho biết, giải Quần vợt vô địch Quốc gia – Vietravel Cup 2013 là giải đấu thuộc hệ thống quốc gia của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam, đồng thời là giải đấu chuyên nghiệp lớn và quan trọng nhất trong năm của Quần vợt Việt Nam với sự góp mặt của những tay vợt hàng đầu cả nước.

Bên cạnh mục đích lựa chọn ra các tay vợt xuất sắc nhất, giải đấu còn là cơ sở để đánh giá lại công tác đào tạo môn quần vợt trên cả nước, lựa chọn thành viên cho Đội tuyển Quốc gia tham dự giải vô địch Đông Nam Á 2013 vào tháng 11 năm nay.

Đặc biệt, đây cũng là dịp thuận lợi để chọn lọc và tìm kiếm những tài năng thực sự để nâng tầm quần vợt Việt Nam trong đấu trường khu vực và thế giới thông qua các giải đấu có tính cọ xát về chiến thuật và kỹ năng thi đấu đỉnh cao.

Các trận khai mạc và chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Việt Nam, Đài truyền hình Kỹ thuật số (VTC), Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV), Truyền hình Vệ tinh (K+), Truyền hình Cáp Việt Nam (Thể thao TV, Bóng đá TV), báo điện tử 24H, Tạp chí Vietnam Lifestyle…/.


Các vận động viên dự lễ khai mạc. (Ảnh: Phương Anh/Vietnam+)

Phương Anh (Vietnam+)