Afghanistan: Luc luong an ninh dung do Taliban, 7 canh sat thiet mang hinh anh 1Lực lượng cảnh sát Afghanistan. (Nguồn: khaama.com)

Giới chức Afghanistan cho biết, các vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và phiến quân Taliban tại hai tỉnh Ghazni và Kandahar đêm 25/7 đã khiến 7 cảnh sát thiệt mạng, 15 tay súng bị tiêu diệt.

Một phát ngôn viên cảnh sát tỉnh Ghazni cho biết 3 cảnh sát đã thiệt mạng, trong khi 4 tay súng bị tiêu diệt khi Taliban tấn công đồn cảnh sát huyện Khogyani thuộc tỉnh này. Đụng độ kéo dài vài tiếng đồng hồ cũng đã khiến 5 cảnh sát bị thương.

[Ít nhất 15 người thiệt mạng trong các vụ đánh bom liên hoàn tại Kabul]

Trong khi đó, tại tỉnh Kandahar, đụng độ giữa cảnh sát và các tay súng cũng đã nổ ra sau khi Taliban tấn công một chốt an ninh tại huyện Maiwand. 4 cảnh sát và 11 tay súng Taliban thiệt mạng trong các vụ tấn công này.

Các cuộc đụng độ giữa lực lượng an ninh Afghanistan và phiến quân Taliban xảy ra với tần suất dày đặc hơn kể từ tháng 4/2019 khi Taliban mở chiến dịch tấn công tại nhiều địa phương trên khắp Afghanistan, cướp đi sinh mạng của hàng trăm người./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)