Lực lượng phiến quân Taliban. (Nguồn: AP)

Một phát ngôn viên quân đội Mỹ cho biết, các tay súng phiến quân Taliban có thể đã khiến 50 người thương vong trong một cuộc tấn công đang diễn ra tại một nhà thờ Hồi giáo và cơ sở phục vụ ăn uống bên trong một căn cứ của quân đội Afghanistan, đồng thời mô tả đây và một vụ tấn công quy mô lớn.

Người phát ngôn Bộ Tư lệnh Trung tâm của quân đội Mỹ, Đại tá John Thomas đã đưa ra thông tin trên và lưu ý rằng không rõ trong số thương vong có người thuộc các lực lượng liên quân do Mỹ đứng đầu hay không.

Đại tá Thomas nêu rõ: "Một nhà thờ Hồi giáo và một cơ sở phục vụ ăn uống trong căn cứ này dường như đã trở thành mục tiêu của vụ tấn công quy mô lớn do kẻ thù thực hiện."

Trước đó, ngày 21/4, Bộ Quốc phòng Afghnistan xác nhận rằng có ít nhất 8 quân nhân và 1 phiến quân đã thiệt mạng cùng 11 người đã bị thương sau khi lực lượng Taliban tấn công một quân đoàn của quân đội Afghnistan tại tỉnh Balkh ở miền Bắc nước này.

Vụ tấn công xảy ra nhằm vào một quân đoàn đóng tại ngoại ô thành phố Mazar-i-Sharif, thủ phủ của tỉnh Balkh vào khoảng 14 giờ (giờ địa phương) trước khi quân đội mở một cuộc tấn công đáp trả.

[Taliban đánh bom tại Pakistan, bắt cóc dân thường tại Afghanistan]

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Afghanistan nói rằng phiến quân đã phóng một quả rốckét và tấn công vào một nhà thờ Hồi giáo, nơi mà các quân nhân đang cầu nguyện.

Nhóm phiến quân Taliban đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công./.