Afghanistan: Xa sung o thu do Kabul, 2 quan chuc tinh bao thiet mang hinh anh 1Cảnh sát và thường dân tập trung tại địa điểm xảy ra vụ xả súng ở Kabul, Afghanistan. (Nguồn: AP)

Sáng 2/12, một đối tượng đã nổ súng vào một chiếc xe ở thủ đô Kabul, sát hại hai quan chức tình báo và làm ba người khác bị thương.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Nasrat Rahimi cho biết cảnh sát đã tiến hành phong tỏa khu vực Quận 9, phía Đông Kabul để truy tìm thủ phạm của vụ tấn công.

Hiện chưa có nhóm nào nhận thực hiện vụ tấn công trên.

Tuy nhiên, trong thời gian qua, lực lượng Taliban và chi nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tiến hành nhiều vụ tấn công ở thủ đô Kabul.

[Afghanistan: Nổ mìn tại biên giới khiến nhiều trẻ em thiệt mạng]

Taliban, hiện kiểm soát hoặc chi phối gần một nửa lãnh thổ Afghanistan, đã tiến hành nhiều vụ tấn công không chỉ nhằm vào các lực lượng và quan chức chính phủ của quốc gia Nam Á này mà còn giết hại rất nhiều dân thường.

Vụ tấn công diễn ra trong bối cảnh đại diện các đảng phái chính trị cùng nhiều nhân vật là cựu thành viên của phong trào Taliban ngày 1/12 đã nhóm họp tại thủ đô Kabul để thảo luận về hòa bình Afghanistan.

Chính phủ Afghanistan luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc Taliban chấp nhận đối thoại trực tiếp với chính quyền Kabul, đồng thời kêu gọi các bên không ngừng nỗ lực vì hòa bình lâu dài của đất nước./.

Viết Tuân (TTXVN/Vietnam+)