Ai Cap de nghi thuc day hop tac hon nua tren cac linh vuc voi Viet Nam hinh anh 1Đại sứ Nguyễn Huy Dũng chào xã giao và có cuộc làm việc với Trợ lý Ngoại trưởng Ai Cập phụ trách châu Á, ông Ayman Kamel. (Ảnh: Nguyễn Trường/TTXVN)

Ngày 13/4 tại trụ sở Bộ Ngoại giao Ai Cập ở thủ đô Cairo, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Nguyễn Huy Dũng đã đến chào xã giao và có cuộc làm việc với ông Ayman Kamel, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Ai Cập phụ trách khu vực châu Á, nhằm thảo luận các biện pháp thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực.

Tại buổi làm việc, ông Kamel khẳng định Ai Cập luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng, đồng thời bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ và toàn diện của quan hệ hai nước trong thời gian qua.

Ông Kamel đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp và tích cực hỗ trợ lẫn nhau trên các diễn đàn khu vực và quốc tế, thúc đẩy hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực, cũng như khai phá các lĩnh vực mà hai nước có tiềm năng hợp tác như nông nghiệp, thủy sản, dệt may, du lịch, giáo dục, đào tạo nghề...

Chúc mừng và bày tỏ tin tưởng Đại sứ Nguyễn Huy Dũng sẽ hoàn thành tốt vai trò "cầu nối", tiếp tục thúc đẩy và có nhiều đóng góp to lớn cho quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Ai Cập, ông Kamel đề nghị Đại sứ khuyến khích, thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam tích cực mở rộng hoạt động đầu tư và kinh doanh tại thị trường Ai Cập, tạo điều kiện thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực như kinh tế, thương mại, văn hóa và giao lưu nhân dân.

[Thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa địa phương Việt Nam-Ai Cập]

Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Huy Dũng bày tỏ vinh dự được Nhà nước bổ nhiệm làm Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập, khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp với các nước bạn bè châu Phi, trong đó có Ai Cập, và xem Ai Cập là đối tác quan trọng hàng đầu trong khu vực.

Đại sứ đánh giá cao các hoạt động của ngoại giao Ai Cập, góp phần quan trọng nâng cao vị thế của Ai Cập trong khu vực cũng như trên thế giới, đồng thời cảm ơn Bộ Ngoại giao đã hợp tác chặt chẽ với phía Việt Nam thời gian qua cũng như tạo điều kiện cho hoạt động của Đại sứ quán trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Đại sứ cảm ơn Ai Cập ủng hộ Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025 và đề nghị phối hợp tổ chức các hoạt động chào mừng 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước trong năm 2023.

Trước đó ngày 31/3, Đại sứ Nguyễn Huy Dũng đã trình Quốc thư lên Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi tại Dinh Tổng thống Al Itihadiyah ở Thủ đô Cairo./.

(Vietnam+)