Ông Fahmi và các cộng sự thân cận của mình đã bị thẩm vấn về những hợpđồng xuất khẩu khí đốt với Israel. Người phát ngôn của Trưởng công tố AbdelMaguid Mahmoud, ông Adel el-Saed tuyên bố các cuộc điều tra về những cuộc đàmphán xuất khẩu khí đốt cho Israel cho thấy giá bán thấp hơn quy chuẩn quốc tế.Những hợp đồng như vậy đã gây thiệt hại cho Ai Cập 715 triệu USD.
Nguồn tin trên nói với báo giới rằng: "Tòa án hình sự Cairo đã tuyên áncựu Bộ trưởng Dầu mỏ Sameh Fahmi và doanh nhân bỏ trốn Hussein Salem mỗi người15 năm tù vì thỏa thuận bán khí đốt cho Israel. Việc bán khí đốt cho Israel,quốc gia ký hiệp ước hòa bình với Ai Cập năm 1979, luôn là chủ đề tranh cãi tạiđất nước đông dân nhất trong thế giới Arập này.
Tiếp quản quyền lực của nhà độc tài bị lật đổ Hosni Mubarak sau các cuộcbiểu tình rầm rộ hồi tháng 2/2011, chính quyền quân sự Ai Cập đã tiến hành điềutra sâu rộng nạn tham nhũng ở nước này./.