Máy bay của Air France. (Nguồn: AFP)

Ngày 5/10, Hãng hàng không Pháp Air France đã ra thông báo bác bỏ "những lời đồn thổi vô căn cứ và những thông tin sai lệch" mà báo Pháp Le Canard enchaîné đăng tải cùng ngày cho biết có nhiều vụ việc xảy ra những tháng vừa qua liên quan đến một số nhân viên của hãng này "mang tư tưởng Hồi giáo cực đoan có động cơ phá hoại."

Air France cho biết không có bất kỳ sự vụ nào như vậy xảy ra trên các chuyến bay thương mại của hãng và thông tin được đăng tải trên Le Canard enchaîné không đúng sự thật. Hãng này cũng khẳng định đây là những tin đồn vô căn cứ hoặc những thông tin tự tờ báo "dàn dựng."

Hãng hàng không lớn nhất của Pháp cũng cho biết mọi chuyến bay vẫn diễn ra bình thường và tất cả hành khách cùng với phi hành đoàn đều được đảm bảo an ninh, an toàn ở mức cao nhất. Bộ phận an toàn bay của Air France đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Pháp.

Ngày 5/10, tờ tuần báo Pháp phát hành thứ Tư Le Canard enchaîné đã cho đăng tải một bài viết, trong đó trích lời của một nhân viên cơ quan tình báo Pháp cho biết đã phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường trước các chuyến bay thương mại và qua điều tra xác định đây là các âm mưu phá hoại.

Cũng theo nguồn trên, có khoảng 10 nhân viên của Air France bị quản thúc. Một số nhân viên của hãng này mang tư tưởng Hồi giáo cực đoan đã bị sa thải hoặc bố trí việc mới phù hợp hơn.

Sau khi xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành hồi năm ngoái, nước Pháp vẫn đang duy trì tình trạng báo động an ninh. Gần đây nhất là vụ khủng bố trong ngày Quốc khánh Pháp 14/7 vừa qua tại thành phố Nice miền Nam nước này, khiến 86 người thiệt mạng.

Thống kê cho thấy hơn 200 người đã thiệt mạng trong các vụ tấn công khủng bố xảy ra trong hơn 1 năm rưỡi qua tại Pháp./.