Trung tướng Lục quân Mỹ H.R. McMaster. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo THX, ngày 18/4, Ấn Độ và Mỹ đã tiến hành các cuộc thảo luận cấp Cố vấn An ninh Quốc gia tại thủ đô New Delhi (Ấn Độ), nhằm bàn về vấn đề chống khủng bố và hợp tác chiến lược.

Tham dự cuộc họp có Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Herbert Raymond Mc Master, người đang có chuyến thăm tới Ấn Độ, và người đồng cấp nước chủ nhà Ajit Doval.

Trong một thông cáo báo chí, Đại sứ quán Mỹ tại Ấn Độ cho biết: "Hai bên đã thảo luận một loạt vấn đề song phương và khu vực, trong đó có mối quan tâm chung trong việc đẩy mạnh hợp tác quốc phòng và chống khủng bố. Ông Mc Master nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ chiến lược Mỹ-Ấn, đồng thời tái khẳng định Ấn Độ là đối tác quốc phòng chính."

Thông cáo cũng cho biết các cuộc thảo luận diễn ra "hữu ích."

Trước khi thăm Ấn Độ, ông McMaster đã có chuyến thăm tới Afghanistan và Pakistan, nơi ông tiến hành các cuộc thảo luận sâu rộng với giới lãnh đạo chính trị.

Đây là chuyến thăm đầu tiên tới khu vực Nam Á của một quan chức cấp cao trong chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Tháng trước, Cố vấn An ninh quốc gia Ấn Độ Ajit Doval đã tới Mỹ, hội kiến với người đồng cấp McMaster, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ John Kelly./.