An Do phong thanh cong ve tinh lien lac moi nhat GSAT-18 hinh anh 1Vệ tinh GSAT-18 được phóng lên quỹ đạo từ sân bay vũ trụ Kourou ở vùng Guiana. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 6/10, Ấn Độ đã phóng thành công vệ tinh liên lạc mới nhất GSAT-18 do Tổ chức nghiên cứu vũ trụ Ấn Độ (ISRO) chế tạo.

Vệ tinh GSAT-18 được phóng bằng tên lửa đẩy của hãng Arianespace, từ sân bay vũ trụ Kourou ở vùng Guiana thuộc Pháp nằm ở bờ biển phía Đông Bắc của Nam Mỹ.

Vệ tinh GSAT-18 có trọng lượng 3.404kg, mang theo 48 bộ phát và nhận tín hiệu liên lạc, sẽ bổ sung cho 14 vệ tinh viễn thông đang hoạt động hiện nay của ISRO nhằm cung cấp các dịch vụ viễn thông cho Ấn Độ.

GSAT-18 là vệ tinh thứ 20 của ISRO được Arianespace, công ty hàng không vũ trụ lớn nhất thế giới chuyên phóng các vệ tinh liên lạc và vệ tinh thời tiết, đưa lên vũ trụ và đây là vụ phóng thứ 280 của Arianespace.

Hiện ISRO đang phải phụ thuộc vào tên lửa đẩy Ariane-5 của Arianespace để đưa lên không gian những vệ tinh nặng tự chế tạo. Tổ chức này cũng đang nghiên cứu chế tạo tên lửa GSLV Mk III để thực hiện nhiệm vụ này./.

(TTXVN/Vietnam+)