Cảnh sát Ấn Độ cho biết ít nhất 44 người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe khách xảy ra sáng 30/10 tại bang Andhra Pradesh, miền Nam nước này.

Theo Người phát ngôn sở cảnh sát Bangalore, vụ tai nạn xảy ra khi chiếc xe khách đâm vào dải phân cách trên đường cao tốc nối hai thành phố Bangalore và Hyderabad  vào lúc 5 giờ sáng (giờ địa phương). Sau khi đâm vào dải phân cách, chiếc xe chở khoảng 50 hành khách đã bốc cháy khiến 44 người thiệt mạng, trong đó có cả trẻ em.

Trong số những người sống sót có tài xế, phụ xe và 3 hành khách, do những người này đã kịp chạy thoát trước khi chiếc xe bốc cháy.

Hiện cảnh sát đang tạm giam tài xế và phụ xe để điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn.

Tai nạn giao thông hiện là vấn nạn nhức nhối tại Ấn Độ khi theo thống kê riêng trong năm 2011, số người chết vì tai nạn giao thông lên gần 130.000 người, tức là cứ mỗi giờ có 15 người thiệt mạng vì tai nạn.

Hồi tháng Năm vừa qua, một xe khách trở quá tải lao xuống một con sông tại bang Himachal Pradesh cũng đã khiến ít nhất 33 người chết. Nguyên nhân khiến các vụ tai nạn giao thông tăng cao được cho là do tình trạng đường xá xuống cấp, các tài xế chạy quá tốc độ hoặc thiếu kỹ năng kiểm soát tình huống.

Cùng ngày, một quan chức cảnh sát cấp cao Ấn Độ cho biết tại thủ phủ Imphal của bang Manipur ở Đông Bắc Ấn Độ đã xảy ra vụ nổ bom làm ít nhất 3 người thiệt mạng và 4 người bị thương.

Vụ đánh bom xảy ra lúc 6 giờ sáng 30/10 (giờ địa phương) tại một bến xe buýt gần một trạm cảnh sát. Chính quyền địa phương đã huy động một lực lượng lớn để truy tìm thủ phạm./..

(TTXVN)