An Do tang cuong an ninh tai khu vuc bien gioi voi Pakistan hinh anh 1Binh sỹ Ấn Độ đi tuần tra dọc đường biên giới với Pakistan. (Nguồn: Reuters)

Theo PTI, Tư lệnh Lực lượng An ninh Biên giới (BSF) Ấn Độ, ông D. K. Pathak ngày 5/1 đã tới thị sát các khu vực dọc Biên giới quốc tế (IB) thuộc Jammu-Kashmir trong bối cảnh Pakistan tiếp tục nã pháo dữ dội, làm một binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng và phá hủy hạ tầng dân sự tại đây.

Các nguồn tin cho biết, ông Pathak tối 5/1 đã báo cáo với Bộ trưởng Nội vụ Rajnath Singh về việc Pakistan nã trọng pháo qua IB. Dự kiến, đêm 6/1, ông Pathak sẽ tới khu vực Samba và Kathua thuộc Jammu-Kashmir để đánh giá khả năng sẵn sàng phòng thủ dọc IB, nơi liên tục chứng kiến các vụ vi phạm lệnh ngừng bắn từ hôm 31/12.

Sáng 5/1, ông Rajnath Singh đã chủ trì cuộc họp các quan chức an ninh hàng đầu của Ấn Độ và yêu cầu các cơ quan an ninh, đặc biệt là BSF tiếp tục cảnh giác. Ông đề nghị ngoài việc bảo đảm phản ứng hiệu quả trước hành động của lính biên phòng Pakistan, BSF phải bảo đảm an toàn cho nhân viên và cố gắng không để xảy ra thương vong.

Các quan chức Ấn Độ cho biết, trong vòng một tuần qua, 4 nhân viên an ninh và 1 nữ thường dân Ấn Độ đã thiệt mạng trong các cuộc pháo kích và bắn phá của lính Pakistan, trong khi phía Pakistan có 5 lính biên phòng và một bé gái thiệt mạng trong các cuộc giáng trả từ phía Ấn Độ./.

(Vietnam+)