An ninh Nga chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố tại Stavropol

Cơ quan An ninh Liên bang Nga cho biết đã bắt giữ một nghi phạm có âm mưu sử dụng thiết bị nổ tự chế tấn công các nhân viên thực thi pháp luật để "phục vụ lợi ích của các tổ chức khủng bố quốc tế.”
Lực lượng an ninh Liên bang Nga ngăn chặn thành công âm mưu khủng bố ở thành phố Tambov ngày 25/12/2020. (Ảnh: TASS/TTXVN)
Lực lượng an ninh Liên bang Nga ngăn chặn thành công âm mưu khủng bố ở thành phố Tambov ngày 25/12/2020. (Ảnh: TASS/TTXVN)

TASS đưa tin, cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 5/4 thông báo đã chặn đứng một vụ tấn công khủng bố nhằm vào các nhân viên thực thi pháp luật tại vùng Stavropol.

Thông báo của FSB viết: “Một người đàn ông sinh năm 1966, có tiền án, đã bị bắt tại thành phố Kislovodsk vì âm mưu sử dụng thiết bị nổ tự chế tấn công các nhân viên thực thi pháp luật để phục vụ lợi ích của các tổ chức khủng bố quốc tế.”

[Nga chặn đứng vụ tấn công khủng bố ở thành phố Tambov]

FSB cũng thông báo bắt giữ ba đồng phạm của nghi phạm trên tại Kislovodsk vì liên quan hoạt động tổ chức một kênh tài trợ tiền cho tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng tại Syria, và tiến hành các hoạt động khủng bố tại vùng Stavropol./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục