Lực lượng an ninh Nga đập tan âm mưu khủng bố của IS

Các phần tử khủng bố khai nhận chúng dự định đặt thuốc nổ gần một tòa nhà công vụ của cơ quan an ninh tại thủ phủ Makhachkala của Dagestan, sau đó sẽ tấn công các nhân viên Bộ Nội vụ tại đây.
Lực lượng an ninh Nga đập tan âm mưu khủng bố của IS ảnh 1Trụ sở FSB tại Moskva. (Ảnh: AFP)

Nga vừa đập tan một âm mưu tấn công khủng bố của các phần tử là "chân rết" của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại nước Cộng hòa Dagestan.

Trong thông báo ngày 26/12, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết lực lượng an ninh đã phát hiện kịp thời và bắt giữ 4 đối tượng tình nghi. Các phần tử này khai nhận chúng dự định đặt thuốc nổ gần một tòa nhà công vụ của cơ quan an ninh tại thủ phủ Makhachkala của Dagestan, sau đó sẽ tấn công các nhân viên Bộ Nội vụ tại đây.

[Cơ quan An ninh Liên bang Nga chặn đứng âm mưu khủng bố]

Ngoài việc bắt giữ 4 tay súng tổ chức là "chân rết" của IS, các đặc vụ Nga cũng tịch thu nhiều vũ khí, đạn dược và lượng lớn thuốc nổ cùng các điện thoại di động dùng để liên lạc với những đối tượng đầu sỏ ở nước ngoài.

Trước đó, ngày 17/12 vừa qua, cảnh sát Nga đã tiêu diệt 2 đối tượng tấn công nhân viên an ninh tại nước Cộng hòa Chechnya. Ngoài ra, lực lượng an cũng đã tiêu diệt 4 đối tượng tình nghi trong một chiến dịch chống khủng bố diễn ra tháng 10 tại thủ phủ Grozny của Chechnya.

Các cuộc tấn công chống chính quyền vẫn xảy ra tại các nước cộng hòa thuộc Nga như Chechnya, Dagestan và Ingushetia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục