Nga ngăn chặn âm mưu tấn công khủng bố của IS ở ngoại ô Moskva

Lực lượng đặc nhiệm Nga đã ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố mà các phần tử IS đang chuẩn bị thực hiện ở ngoại ô Moskva và thu giữ một thiết bị nổ tự chế có tính sát thương cao.
Nga ngăn chặn âm mưu tấn công khủng bố của IS ở ngoại ô Moskva ảnh 1Lực lượng an ninh Nga triệt phá một âm mưu tấn công khủng bố. (Ảnh: TASS)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 25/11 cho biết các lực lượng chức năng nước này vừa ngăn chặn âm mưu tấn công khủng bố ở ngoại ô Moskva, loại bỏ một "hang ổ" của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo FSB, lực lượng đặc nhiệm đã ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố mà các phần tử IS đang chuẩn bị thực hiện ở ngoại ô Moskva. Lực lượng này đã phát hiện và thu giữ một thiết bị nổ tự chế có tính sát thương cao cùng nhiều vật dụng và tài liệu khác tại nơi mà các phần tử IS đang ẩn náu.

[An ninh Nga chặn đứng âm mưu đánh bom tại thủ đô Moskva]

FSB cũng cho biết các phần tử của ổ nhóm này đã tuyển mộ các chiến binh, tổ chức quyên góp tài chính cho IS.

Theo thông báo ban đầu, lực lượng an ninh Nga đã bắt giữ một phần tử của nhóm khủng bố này tại tỉnh Vladimir, là công dân một nước Trung Á. Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin về vị trí ẩn náu của các nghi phạm khác trong nhóm khủng bố liên khu vực này.

Lực lượng an ninh Nga đang tiếp tục các hoạt động điều tra nghiệp vụ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục