Andy Murray lai “gieo sau” cho Rafael Nadal tai Madrid Open hinh anh 1Nadal lại gác vợt trước Murray ở Madrid Open. (Nguồn: Getty Images)

Andy Murray đã suất sắc ghi tên mình vào chung kết Madrid Open 2016 sau khi có chiến thắng ấn tượng 7-5, 6-4 trước “Vua sân đất nện” Rafael Nadal ở bán kết.

Chiến thắng này giúp Murray “phục hận” thành công Nadal sau thất bại tại bán kết Monte Carlo cách đây không lâu.

Còn ở giải Madrid Open, Murray đã một lần nữa “gieo sầu” cho tay vợt người Tây Ban Nha, khi chính anh là người đã đánh bại Nadal ở trận chung kết Madrid Open 2015 để đăng quang.

Tại chung kết năm nay, đối thủ của Murray sẽ là tay vợt giành chiến thắng trong cặp đấu Novak Djokovic và Kei Nishikori.

Ở trận bán kết vừa kết thúc, Murray đã khởi đầu tốt hơn và vượt lên dẫn trước Nadal 4-1. Tuy nhiên, Nadal đã vùng lên để rút ngắn tỷ số xuống 4-5 rồi san bằng điểm số 5-5 sau 10 game đấu.

Tiếc là, ở hai game tiếp theo, tay vợt người Tây Ban Nha bất ngờ sa sút khó hiểu, tạo cơ hội để Murray giành trọn 2 game và chiến thắng 7-5 ở set 1.

Sang set 2, Murray tiếp tục thi đấu tốt và giành điểm break để tạo ra khoảng cách rất lớn là 5-2.

Nadal sau đó đã rất nỗ lực và rút ngắn tỷ số xuống còn 4-5 khi giành được break, nhưng ở game quyết định anh lại đánh mất break và chấp nhận thua chung cuộc 4-6./.
Ngọc Cương (Vietnam+)