Anh cong bo mau tem pho thong dau tien in hinh Vua Charles III hinh anh 1Tem mang hình Vua Charles III do Bưu điện Hoàng gia Anh công bố ngày 7/2. (Nguồn: AFP)

Cục Bưu chính Hoàng gia Anh ngày 7/2 đã công bố mẫu tem phổ thông đầu tiên in chân dung Vua Charles III sau khi ông lên ngôi hồi tháng 9/2022.

Mẫu tem mới thể hiện chân dung chụp ngang của Vua Charles III khi ông quay mặt sang trái, cùng giá tiền và mã vạch của chiếc tem. Mẫu tem này sẽ được bán từ ngày 4/4 tới.

Hình ảnh trên tem được chính Vua Charles III duyệt và cũng là hình ảnh xuất hiện trên mẫu đồng xu mới của Anh, sau khi ông kế vị Nữ hoàng Elizabeth II - người qua đời ngày 8/9/2022. Các mẫu tem cũ in hình Nữ hoàng Elizabeth II vẫn có giá trị lưu hành.

[Hoàng gia Anh công bố đồng xu có in hình Vua Charles III]

Hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth II do nghệ sỹ người Anh Arnold Machin vẽ đã được thể hiện trên đồng xu và tem của Vương quốc Anh từ những năm 1960. Những mẫu tem này trở thành biểu tượng của nước Anh khắp thế giới.

Trong khi đó, hình ảnh Vua Charles III trên mẫu tem mới phỏng theo bức chân dung mà nhà điêu khắc người Anh Martin Jennings thực hiện cho Xưởng đúc tiền Hoàng gia để đúc những đồng xu mới đang lưu hành.

Giám đốc điều hành Cục Bưu chính Hoàng gia Simon Thompson cho hay điểm độc đáo của con tem nước Anh là không in tên quốc gia, do "chỉ cần hình ảnh Quốc vương là đủ"./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)