Hoàng gia Anh thông báo về Lễ Đăng quang của Vua Charles III

Thông báo của Điện Buckingham cho biết Lễ Đăng quang của Vua Charles III sẽ diễn ra vào tháng 5/2023 và do đức Tổng Giám mục Canterbury, người đứng đầu Anh giáo, thực hiện.
Hoàng gia Anh thông báo về Lễ Đăng quang của Vua Charles III ảnh 1Vua Charles III phát biểu trước Hội đồng Tấn phong ở London, Anh, ngày 10/9. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Điện Buckingham ngày 11/10 thông báo Lễ Đăng quang của Nhà vua Charles III sẽ diễn ra tại Tu viện Westminster vào tháng 5 năm 2023 với hình thức truyền thống trong gần 1.000 năm qua.

Dù ông Charles, 73 tuổi, đã chính thức trở thành Nhà Vua nước Anh sau khi mẹ ông, Nữ hoàng Elizabeth II, qua đời hồi tháng trước, song Đại Lễ Đăng quang của ông sẽ chỉ chính thức diễn ra vào ngày 6/5/2023.

[Anh chính thức công bố huy hiệu Hoàng gia mới cho Vua Charles III]

Thông báo của Điện Buckingham cũng cho biết Lễ Đăng quang sẽ do đức Tổng Giám mục Canterbury, người đứng đầu Anh giáo, thực hiện.

Cũng theo thông báo, Lễ Đăng quang sẽ duy trì "những yếu tố cốt lõi" truyền thống, trong khi cũng ghi nhận "tinh thần của thời đại hiện nay."

Nhà vua Charles III không chỉ là vua và nguyên thủ quốc gia của Vương quốc Anh mà còn với 14 vương quốc khác thuộc Khối Thịnh vương chung, như Australia, Canada, Jamaica, New Zealand, hay Papua New Guinea./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục