Chủ tịch Quốc hội: Mở ra một khởi đầu tốt đẹp trong quan hệ hợp tác Việt Nam-EU
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn khẳng định Việt Nam luôn coi EU và các nước thành viên là đối tác quan trọng trong tiến trình hội nhập và phát triển đất nước.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn khẳng định Việt Nam luôn coi EU và các nước thành viên là đối tác quan trọng trong tiến trình hội nhập và phát triển đất nước.
Thủ tướng khẳng định chuyến thăm của Chủ tịch Hội đồng châu Âu là dấu mốc lịch sử, thể hiện bước phát triển mới của quan hệ hai bên, là thông điệp thúc đẩy xu thế hợp tác cho khu vực và cho thế giới.
Ngày 29/01, Chủ tịch nước Lương Cường và Chủ tịch Hội đồng châu Âu António Costa đã tiến hành hội đàm và có cuộc họp báo chung, công bố việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện.
Vui mừng chào đón Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Đoàn đại biểu cấp cao EU thăm chính thức Việt Nam, Chủ tịch nước Lương Cường nhấn mạnh chuyến thăm này mở ra một chương mới trong quan hệ Việt Nam-EU.
Tối 29/1/2026, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì tiệc chiêu đãi chào mừng Chủ tịch Hội đồng châu Âu António Costa thăm chính thức Việt Nam.
Ngắm Văn Miếu Môn, Khuê Văn Các, giếng Thiên Quang và nghe giới thiệu về bia Tiến sỹ, Chủ tịch Hội đồng châu Âu António Costa được hiểu thêm về văn hóa của đất nước Việt Nam.
Chuyến thăm của Chủ tịch Hội đồng châu Âu António Costa thúc đẩy hợp tác Việt Nam-EU, hướng tới hòa bình, thịnh vượng và bền vững chung.
Tối 30/4/2025, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Chủ tịch Hội đồng châu Âu António Costa.