Máy bay của hãng Argentina Airlines tại sân bay Aeroparque Jorge Newbery ở Buenos Aires ngày 20/11/2012. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 10/8, hãng hàng không Argentina Airlines của Argentina thông báo ngừng cung cấp các chuyến bay tới Caracas cho tới khi an ninh được đảm bảo.

Như vậy, quyết định mới này nâng tổng số lên 11 doanh nghiệp hàng không rút khỏi thị trường nước Nam Mỹ này.

Phát ngôn viên của Argentina Airlines- doanh nghiệp duy nhất có đường bay trực tiếp tới Venezuela - cho biết hãng chưa xác định được tới khi nào có thể mở lại các chuyến bay tới Caracas vì tình hình quốc gia Nam Mỹ này phức tạp trong những ngày này và nỗi lo chính của hãng là an ninh.

[Thêm nhiều hãng hàng không đình chỉ bay tới Venezuela]

Cuộc khủng hoảng kinh tế, chính trị trầm trọng của Venezuela khiến tỷ lệ lạm phát lên tới trên 500% đã ảnh hưởng đến hoạt động kết nối các chuyến bay đến và đi từ Caracas.

Ngày 28/7, hãng hàng không Delta Airlines của Mỹ cũng cho biết sẽ rút khỏi thị trường Venezuela từ ngày 16/9 tới.

Trong khi đó, Avianca Airlines của Colombia thông báo sẽ ngừng hai chuyến bay hàng ngày trên lộ trình Bogota-Caracas- Bogota và một chuyến mỗi ngày từ Lima đến Caracas và ngược lại từ ngày 16/8 tới.

Theo thống kê, trong năm 2013 có tới 23 hãng hàng không quốc tế khai thác thị trường Venezuela. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, 11 doanh nghiệp hàng không đã thông báo ngừng hoạt động tại nước Nam Mỹ này, gồm Air Canada của Canada, Alitalia của Italy, Lufthansa (Đức), Latam của Chile, Gol của Brazil, Tiara Air Aruba (của đảo Aruba thuộc Hà Lan), United Airlines và Delta Airlines (Mỹ), Aeroméxico của Mexico, Avianca của Colombia./.