AT&T đang chuẩn bị hợp nhất tài sản phương tiện với Discovery

Thỏa thuận sáp nhập trên có khả năng tạo ra một tập đoàn truyền thông giải trí có thể cạnh tranh với Netflix và Disney+, những dịch vụ xem phim trực tuyến đã chứng kiến số người đăng ký tăng vọt.
AT&T đang chuẩn bị hợp nhất tài sản phương tiện với Discovery ảnh 1(Nguồn: zukus.net)

Theo thông tin từ các hãng truyền thông, tập đoàn viễn thông AT&T của Mỹ sẽ thông báo về sự hợp nhất giữa 2 đơn vị truyền thông là WarnerMedia và Discovery, sớm nhất có thể là vào ngày 17/5.

Theo hãng tin CNBC, thực thể mới dự kiến sẽ thuộc sở hữu của AT&T và Discovery, nhưng thông tin chi tiết chưa được công bố. Hãng tin Bloomberg cũng cho biết một thỏa thuận có thể được thông báo trong tuần này.

Trong khi đó, cả AT&T, WarnerMedia, hay Discovery đều chưa đưa ra bình luận gì khi được hỏi về vấn đề này vào tối 16/5.

[Tập đoàn viễn thông AT&T sẽ bán 10 tỷ USD tài sản trong năm tới]

Thỏa thuận sáp nhập trên có khả năng tạo ra một tập đoàn truyền thông giải trí có thể cạnh tranh với Netflix và Disney+, những dịch vụ xem phim trực tuyến đã chứng kiến số người đăng ký tăng vọt trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

AT&T đã mua lại Time Warner vào năm 2018 với giá 80 tỷ USD, sau đó đổi tên thành WarnerMedia, đơn vị sở hữu nhiều kênh truyền hình cáp nổi tiếng như CNN, HBO và hãng sản xuất phim-truyền hình Warner Bros. WarnerMedia có doanh thu ròng là 30,4 tỷ USD vào năm 2020.

Trong khi đó, Discovery, sở hữu mạng lưới thể thao truyền hình châu Âu Eurosport, có độ phủ sóng ở 220 quốc gia và có doanh thu ròng là 10,7 tỷ USD./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục