Novak Djokovic sớm dừng bước. (Nguồn: Getty Images)

Australian Open 2017 đã liên tiếp phải chứng kiến hàng loạt cú sốc lớn xảy ra trong ngày thi đấu thứ tư, trong đó phải kể đến thất bại của đương kim vô địch đơn nam Novak Djokovic.

Nhà đương kim vô địch Novak Djokovic đã gục ngã trước đối thủ vô danh người Uzbekistan Denis I​stomin ngay ở vòng 2 với các tỷ số 7-6 (10/8), 5-7, 2-6, 7-6 (7/5), 6-4.

Đây là lần đầu tiên Djokovic bị loại ở vòng 2 của một giải Grand Slam kể từ Wimbledon năm 2008.

Thất bại này khiến Novak Djokovic xa dần với việc sớm đòi lại ngôi số 1 thế giới của Andy Murray, cũng như lỡ cơ hội vượt qua huyền thoại Roy Emerson để kỷ lục về số lần vô địch Australian Open.

Agnieszka Radwańska bị loại từ vòng 2. (Nguồn: Reuters)

Ngoài Nole, người hâm mộ làng banh nỉ thế giới cũng đã phải chứng kiến Agnieszka Radwańska - hạt giống số 3 ở nội dung đơn nữ dừng bước ngay từ vòng 2.

Tay vợt người Ba Lan này đã phải nói lời chia tay sau khi để thua tay vợt hạng 79 thế giới người Croatia Mirjana Lučić-Baroni sau hai set với tỷ số 6-3, 6-2.

Agnieszka Radwańska cũng chính là tay vợt nữ có thứ hạng cao nhất đã bị loại ở Australian Open 2017, sau khi Simona Halep dừng bước ở ngày ra quân.

Kết thúc ngày thi đấu thứ tư, 14 tay vợt hạt giống nữ ở Australian Open 2017 đã phải dừng bước, trong khi nội dung nam có đến 7 tay vợt./.