Ba Lan chấm dứt kiểm soát biên giới với Slovakia

Bộ Nội vụ Ba Lan cho biết quyết định chấm dứt kiểm soát biên giới với Slovakia được đưa ra do hiện không còn mối đe dọa di cư bất hợp pháp tại biên giới Ba Lan-Slovakia.

Biên giới Slovakia. (Nguồn: AFP)
Biên giới Slovakia. (Nguồn: AFP)

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, Bộ Nội vụ Ba Lan ngày 1/3 thông báo nước này sẽ kết thúc quá trình kiểm soát biên giới đã được gia hạn với Slovakia vào nửa đêm 2/3, sau khi mối đe dọa di cư bất hợp pháp qua khu vực này đã giảm bớt.

Slovakia là quốc gia trung chuyển của người di cư, chủ yếu từ khu vực Trung Đông và Afghanistan, đang tìm cách đến Tây Âu, đặc biệt là Đức, sau khi đi vào Liên minh châu Âu (EU) từ Serbia, quốc gia không thuộc EU.

Ba Lan, Cộng hòa Séc và Áo đều đã siết chặt kiểm soát biên giới với Slovakia từ ngày 4/10/2023. Các biện pháp này sau đó đã được gia hạn nhiều lần.

Trong thông báo, Bộ Nội vụ Ba Lan cho biết quyết định chấm dứt kiểm soát biên giới với Slovakia được đưa ra do hiện không còn mối đe dọa di cư bất hợp pháp tại biên giới Ba Lan-Slovakia.

Bộ Nội vụ Ba Lan cũng nhấn mạnh, trong khuôn khổ hợp tác xuyên biên giới, hai nước sẽ liên tục theo dõi tình hình di cư và có thể sẽ nối lại các hoạt động kiểm soát biên giới nếu mối đe dọa gia tăng.

Ba Lan, Slovakia, Cộng hòa Séc, Hungary và Áo đều là các quốc gia thành viên trong khu vực biên giới mở Schengen của châu Âu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục