Bà Rịa-Vũng Tàu ký kết chương trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ và Đoàn Thanh niên tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ký kết Chương trình phối hợp hỗ trợ tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh.
Ông Quách Văn Nhách, thôn Tân Bình, xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, thu hoạch hạt điều. (Ảnh: Hoàng Nhị/TTXVN)

Ngày 14/6, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp hỗ trợ tiêu thụ nông sản giữa Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn Thanh niên tỉnh.

Tại lễ ký kết, các bên đã thống nhất Chương trình phối hợp hỗ trợ tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh với các nội dung như vận động các hộ nông dân, các đoàn viên, hội viên tham gia kinh tế tập thể, nhất là hợp tác xã nông nghiệp để tăng cường liên kết sản xuất, giảm thiểu rủi ro trong tiêu thụ; hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp trong trường hợp cấp bách, cần thiết, kết nối chuỗi cung-cầu nông sản, đưa nông sản đến thị trường thông qua các kênh phân phối và tham gia phổ biến kiến thức chuyển đổi số cho nông dân, hợp tác xã.

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh là đơn vị chủ trì, phối hợp với 3 tổ chức Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn Thanh niên báo cáo kịp thời những khó khăn, vướng mắc về Ủy ban Nhân dân tỉnh để có giải pháp chỉ đạo; thường xuyên thống kê, cập nhật tình hình sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông lâm thủy sản, dự báo tình hình sản xuất, sản lượng thu hoạch, để chủ động trong việc hỗ trợ tiêu thụ khi cần thiết; chủ động cung cấp thông tin, sản phẩm sản lượng thời gian thu hoạch… sản phẩm nông lâm thủy sản cho các hội, đoàn thể, các nhà phân phối… để phối hợp tiêu thụ nông sản. Tham mưu lập các "Điểm tiêu thụ nông sản an toàn phòng chống dịch COVID-19" theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

[Bà Rịa-Vũng Tàu cam kết hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản và thủy sản]

Các đơn vị Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn Thanh niên xây dựng kế hoạch hàng năm thực hiện chương trình phối hợp, đồng thời tổ chức tuyên truyền, vận động hội viên ưu tiên dùng sản phẩm nông lâm thủy sản được sản xuất, chế biến tại tỉnh. Tham gia phối hợp triển khai phương án hỗ trợ tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh trong trường hợp dịch bệnh hoặc nguyên nhân khách quan cản trở lưu thông thị trường theo yêu cầu….

Chương trình phối hợp nhằm mục đích phát huy tối đa nguồn lực, tiềm năng hiện có của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn và các tổ chức triển khai có hiệu qua thực hiện có hiệu quả các nội dung phối hợp công tác, góp phần thúc đẩy quảng bá, kết nối, tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp; đặc biệt là các sản phẩm đặc trưng, chủ lực, đạt chất lượng, an toàn thực phẩm.

Qua đó, giúp nông dân, doanh nghiệp ổn định sản xuất, giảm thiểu rủi ro do ảnh hưởng của các điều kiện khách quan như dịch bệnh, thiên tai./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục