ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 11 tháng 3 năm 2022 – Babel Finance vừa công bố Báo cáo thị trường tài sản tiền kỹ thuật số 2021–2022. Theo đó, các chuyên gia nghiên cứu của Bộ phận Quản lý tài sản thuộc Babel Finance rất lạc quan về giá trị lâu dài của tài sản tiền kỹ thuật số. Kể từ khi đồng tiền này ra đời, các nhà đầu tư Bitcoin (BTC) dài hạn đã thu được lợi nhuận rất lớn và ngày càng có nhiều tổ chức tài chính truyền thống nhận ra điều đó. Các tổ chức tài chính ngày càng áp dụng thị trường tài sản tiền kỹ thuật số, thể hiện qua khối lượng giao dịch cao được ghi nhận bởi bộ phận giao dịch tiền kỹ thuật số của Babel Finance.

Đại dịch COVID-19 bùng phát và hoành hành trong năm 2021 đã tàn phá toàn thế giới, khiến cuộc sống và sinh kế của người dân rơi vào tình trạng nguy hiểm. Tuy nhiên, do sự kích thích tiền tệ chưa từng có từ các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới, lĩnh vực tiền kỹ thuật số đã đạt được sự bùng nổ đỉnh cao vào năm ngoái. Tổng giá trị thị trường của tiền kỹ thuật số đã tăng từ 760 tỷ USD vào tháng 1/2021 lên 2.800 tỷ USD vào tháng 12/2021, với giá trị thị trường của Bitcoin cuối cùng đạt 874 tỷ USD sau khi đạt mức cao kỷ lục là 1.300 tỷ USD vào tháng 11/2021.

Về vấn đề này, nhóm nghiên cứu quản lý tài sản Babel Finance đưa ra các dự đoán cách thị trường tài sản tiền kỹ thuật số sẽ phát triển trong năm 2022. Sau đây là một số dự đoán quan trọng của nhóm nghiên cứu này:

Lợi nhuận cả năm của Bitcoin vào năm 2022 sẽ là tích cực: Bất chấp kỳ vọng về việc tăng lãi suất nhanh chóng của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED), lợi suất tiền mặt thực tế tại các thị trường phát triển sẽ vẫn âm, khiến rất khó có được lợi nhuận tích cực trên thị trường trái phiếu.

Các thuộc tính của Bitcoin sẽ dần chuyển đổi từ tài sản rủi ro sang tài sản trú ẩn an toàn: Khi các tài sản trú ẩn an toàn khác mất dần sức hấp dẫn, thì nhóm tài chính của Babel Finance nhận thấy các nhà đầu tư từ các nền kinh tế mới nổi sẽ tìm kiếm bất kỳ nơi trú ẩn an toàn nào từ thua lỗ thảm khốc do lo ngại đồng tiền fiat mất giá mạnh trong năm 2022.

Việc cải thiện cơ sở hạ tầng sẽ giúp CeDeFi (là công nghệ tập hợp những tính năng ưu việt nhất của CeFi – tài chính tập trung và DeFi – tài chính phi tập trung) mở ra một thời kỳ tăng trưởng bùng nổ: Aave hiện là giao thức cho vay DeFi lớn nhất trên mạng Ethereum, đã ra mắt Aave Pro cho các nhà đầu tư tổ chức. Các tổ chức hiện có thể tham gia thị trường cho vay phi tập trung bằng cách sử dụng danh sách trắng. Khi các ví và dịch vụ lưu ký đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật của tổ chức như MetaMask, Institution và Fireblocks đã trưởng thành trong năm qua, sự hội tụ của CeDeFi cũng sẽ bước vào một giai đoạn bùng nổ.

Các ngôi sao về quản lý quỹ, những chuyên gia tài chính ở Phố Wall và các nhà đầu tư bình thường đã đổ xô vào không gian tiền kỹ thuật số. El Salvador là quốc gia đầu tiên chấp nhận bitcoin là đồng tiên hợp pháp, chính thống vào năm 2021; các nước khác sẽ làm theo trong năm 2022 này?

Báo cáo cũng nêu bật những phát triển năm 2021 và phân tích chuyên sâu về thị trường tài sản tiền kỹ thuật số năm 2021. Nhóm nghiên cứu quản lý tài sản của Babel Finance tự tin rằng nền kinh tế toàn cầu vẫn đang trong tình trạng mở rộng và chính sách thắt chặt tiền tệ sẽ không giết chết thị trường tăng giá, nhưng nó sẽ tạo ra sự biến động lớn và những cơ hội đi kèm.

Babel Finance và các chuyên gia của mình sẽ tiếp tục theo dõi các xu hướng và mối đe dọa của thị trường tài sản tiền kỹ thuật số. Công ty sẽ xem xét các tác động quản lý và giám sát của thị trường tài sản tiền kỹ thuật số toàn cầu để nhận diện các cơ hội và mối đe dọa của thị trường. Hãy liên hệ với Babel Finance để nhận bản sao của Báo cáo thị trường tài sản tiền kỹ thuật số 2021–2022 để tìm hiểu thêm về những phát hiện của Babel Finance.

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin vè Babel Finance

Babel Finance là nhà cung cấp dịch vụ tài chính tiền kỹ thuật số hàng đầu thế giới, cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức và các cá nhân sieu giàu có các dịch vụ chuyên nghiệp về cho vay tiền kỹ thuật số và giao dịch tiền kỹ thuật số.

Công ty được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư nổi tiếng bao gồm Sequoia Capital China, Tiger Global Management, BAI Capital, Zoo Capital, Dragonfly Capital và NGC Ventures.

Với trọng tâm kinh doanh ở Châu Á và trụ sở kinh doanh tại Singapore, Babel Finance đã thiết lập mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các sàn giao dịch lớn trên toàn cầu, người giám sát, quỹ đầu tư và tổ chức khai thác.

#BabelFinance

Giang Tran