Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương nhận định hiện nay, ở phía Đông khu vực giữa biển Đông hình thành một vùng áp thấp, dự báo trong 24 giờ tới vùng áp thấp này di chuyển theo hướng Tây với tốc độ khoảng 7-10km/giờ.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, ở vùng khu vực giữa biển Đông có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Do những yếu tố gây mưa vùng xoáy thấp trên khu vực biển miền Trung với gió Đông đang yếu dần đi nên diện mưa sẽ bị thu hẹp, khu vực Nam đồng bằng Bắc bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An vẫn còn có mưa vừa, mưa to và dông, sau đó vùng xoáy thấp tan hẳn nên từ trưa nay (9/9) và ba ngày tiếp theo khu vực Bắc bộ và miền Trung giảm mưa, trưa chiều trời hửng nắng, đồng thời nhiệt độ Bắc bộ cũng tăng lên 28-30 độ C, miền Trung 29-31 độ C, trời mát.

Các tỉnh Nam bộ, đầu tuần giảm mưa, trưa chiều trời hửng nắng, sau đó từ ngày (11/9) gió Tây Nam dự báo quay trở lại gây mưa cho các tỉnh ven biển như Sóc Trăng, Cà Mau, Kiên Giang.

Trên biển, Vịnh Bắc bộ vẫn còn có mưa dông làm tầm nhìn xa giảm thấp dưới 10 km, nguy cơ về lốc xoáy và gió giật mạnh. Trong khi đó, hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thời tiết tốt trời nắng, tầm nhìn xa trên 10km.

Trong ngày 9/9, phía Tây Bắc bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày có mưa rào vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.

Phía Đông Bắc bộ và khu vực Hà Nội có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực đồng bằng và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, gió đông nam cấp 3. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía bắc đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.

Nam bộ có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C./.