Bạc Liêu: Tổ chức dạy và học trực tiếp cho học sinh trên địa bàn tỉnh

Từ ngày 14/2, Bạc Liêu sẽ tổ chức dạy học cho học sinh theo từng khối lớp và theo thời gian cụ thể ở các cấp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông (kể cả Giáo dục thường xuyên) và mẫu giáo.
Bạc Liêu: Tổ chức dạy và học trực tiếp cho học sinh trên địa bàn tỉnh ảnh 1Cán bộ, giáo viên vệ sinh phòng học. (Ảnh: Tuấn Kiệt/TTXVN)

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã có văn bản thống nhất việc tổ chức dạy, học trực tiếp cho học sinh các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch của Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ.

Từ ngày 7-12/2, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tổ chức kiểm tra, rà soát lần cuối công tác chuẩn bị; sắp xếp, bố trí các phương án đón học sinh trở lại trường; tập huấn hướng dẫn học sinh các biện pháp tự phòng ngừa và triển khai giờ học, kế hoạch học tập, kế hoạch phòng, chống dịch bệnh của cơ sở giáo dục.

Từ ngày 14/2, Bạc Liêu sẽ tổ chức dạy học cho học sinh theo từng khối lớp và theo thời gian cụ thể ở các cấp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông (kể cả Giáo dục thường xuyên) và mẫu giáo.

[Các trường ở Bạc Liêu sẵn sàng đón học sinh trở lại học trực tiếp]

Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu lưu ý trong thời gian tập trung học sinh, các trường không tổ chức ăn bán trú cũng như các hoạt động tập thể.

Sau ngày 19/3, tùy theo diễn biến của dịch bệnh, Sở sẽ có văn bản hướng dẫn, chỉ đạo việc tổ chức nuôi dạy, giáo dục và ăn bán trú cho học sinh.

Đối với Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh, khi thực hiện lịch học trực tiếp ở khối lớp nào thì học sinh khối lớp đó được ở nội trú trong ký túc xá và ăn tại bếp ăn tập thể trong trường.

Để đảm bảo học sinh trở lại trường học an toàn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, Sở Y tế, các ban, ngành liên quan, Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn các cơ sở giáo dục về phương án, kịch bản phù hợp xử lý tình huống xảy ra dịch trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp tại trường.

Đồng thời, các địa phương tổ chức tuyên truyền, tập huấn, diễn tập cho giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh để tạo sự đồng thuận cho trẻ em mầm non, học sinh đến trường đảm bảo an toàn; hỗ trợ nhà trường, gia đình học sinh có phương án dạy và học phù hợp đối với từng địa bàn, đối tượng cụ thể.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh cũng chỉ đạo Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiến hành vệ sinh, khử khuẩn trường lớp trước khi cho học sinh đến trường.

Các đơn vị tăng cường chỉ đạo, kiểm tra thực hiện các quy định, tiêu chí đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục